Lễ hội Thanh trà lần thứ IV - 2014: “Ngày hội tôn vinh đặc sản Huế”

Tiếp nối những thành công của 3 lần tổ chức trước, Lễ hội Thanh trà năm 2014 sẽ được diễn ra từ ngày 30-31/08 tại phường Thủy Biều, TP Huế.

 
     Lễ hội Thanh trà phường Thủy Biều lần này được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh Thanh trà Huế được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập "Đặc sản Thừa Thiên Huế - Việt Nam" đạt kỷ lục Châu Á và Việt Nam trong năm 2013. Đồng thời nhằm tích cực tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm Thanh trà Thủy Biều nói riêng và thanh trà Huế nói chung với du khách trong nước và quốc tế; tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về cách trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm thanh trà giữa các hộ nông dân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế; cũng như thông qua lễ hội để quảng bả những đặc sản của quê hương, những sản phẩm độc đáo do chính bàn tay của người dân địa phương làm nên.
 
 
     Lễ hội giới thiệu đến công chúng các loại nông sản, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, ẩm thực được chế biến bởi những bàn tay của người dân Thủy Biều, đặc biệt 10 món ăn được chế biến từ quả Thanh trà lần đầu tiên được giới thiệu đến du khách gần xa.
 
 
     Trong khuôn khổ lễ hội sẽ tổ chức hội thảo khoa học với chủ để "Thanh trà Huế - Tiềm năng và cơ hội", đồng thời khai trương tour Du lịch cộng đồng "Hương Thanh trà" do phường Thủy Biều phối hợp với công ty Huetourist tổ chức với các nội dung đa dạng, phong phú, hứa hẹn sẽ thu hút nhiều khách tham quan.
 
     
     
     Thủy Biều là một phường nằm ở rìa Tây Nam thành phố Huế được bao bọc bởi dòng sông Hương. Do vậy, vùng đất Thủy Biều được bồi đắp một lượng phù sa lớn, thích hợp cho việc trồng cây Thanh trà. Hiện nay, ở Huế cũng có nhiều vùng trồng Thanh trà nhưng không đâu cho quả ngon như ở vùng Thủy Biều.
TT Festival Huế
 
Đăng ký nhận tin
---