Tưng bừng ngày hội đua thuyền truyền thống mừng Tết Độc lập

Sáng 2/9, trước bến Phu Văn Lâu, trên dòng sông Hương, đã diễn ra Lễ hội đua ghe, thuyền rồng truyền thống chào mừng ngày Tết Độc lập của đất nước.

 
     Tham dự giải đua ghe, thuyền rồng truyền thống tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 26 chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 năm nay đã quy tụ gần 300 VĐV nam, nữ của 8 đội đua đến từ các huyện, thị xã, thành phố có phong trào đua ghe và thuyền rồng truyền thống tại Thừa Thiên - Huế: ghe phường Kim Long, ghe Hương Sơ, ghe Hương Toàn, ghe Phú Mậu, ghe Thị xã Hương Thủy, ghe Vân Thê (Thủy Thanh), ghe Quảng Thành và ghe Du lịch Sông Hương.
 
     Mỗi đội đua có 10 tay chèo và một tay lái, tranh tài ở các nội dung: một giải phá (thể hiện sức mạnh tập thể của những vận động viên đua thuyền), một giải cúng (thể hiện của đội chiến thắng được cho là mang lại nhiều may mắn cho dân làng) và bảy giải tiền (ba giải tiền nữ và bốn giải tiền nam). Ngoài ra, Ban tổ chức còn đưa vào thi đấu nội dung đua thuyền rồng, đây là môn thể thao đã được đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia. Thông qua cuộc thi này sẽ tuyển chọn những VĐV xuất sắc thành lập đội đua thuyền rồng của tỉnh Thừa Thiên - Huế.
 
     Giải đua ghe được tổ chức cũng nhằm động viên phong trao rèn luyện thể dục thể thao quần chúng, nâng cao sức khỏe phục vụ lao động sản xuất, khai thác hải sản, phòng chống lụt bão và sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc.
 
     Một số hình ảnh của giải đua ghe, truyền thống tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 26:
 
 
TT Festival Huế
 
Đăng ký nhận tin
---