Khai hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2015

Chiều tối ngày 31/1, tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh đã diễn ra chương trình khai hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2015; vinh danh những doanh nghiệp du lịch tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên - Huế trong năm 2014. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch được tổ chức trong năm 2015 của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế.

 
     Chương trình khai hội mở đầu bằng hoạt động công diễn đường phố của hơn 1.200 người trên các trục đường phố lớn với chủ đề “Vì sự nghiệp phát triển Du lịch Thừa Thiên Huế” và chương trình ca múa nhạc đặc sắc, tái hiện những giá trị văn hóa của vùng đất cố đô Huế. Ban tổ chức cũng vinh danh các doanh nghiệp du lịch đã có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động của ngành cũng như sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.
 
     Trong 2 đêm 31/01 và 01/02 là chương trình biểu diễn thời trang “Huế qua các thời kỳ” và một số hoạt động cộng đồng nhằm tái hiện không gian một miền quê, gồm các hoạt cảnh sản xuất nông nghiệp, các trò chơi dân gian, giới thiệu các món ăn hấp dẫn của Huế phục vụ du khách và người dân cố đô Huế.
 
     Chương trình khai hội là sự kiện nhằm biểu dương lực lượng của toàn xã hội đối với sự nghiệp phát triển du lịch, qua đó tăng cường sự gắn kết giữa các cơ quan quản lý nhà nước với các doanh nghiệp du lịch và quần chúng nhân dân để cùng chung sức, phát triển ngành du lịch ngày càng năng động và đạt hiệu quả cao. Phấn đấu năm 2015, tỉnh Thừa Thiên - Huế đón từ 3,1-3,3 triệu lượt khách (khách quốc tế đạt từ 1,1-1,3 triệu; khách lưu trú đạt 2-2,2 triệu lượt), doanh thu du lịch tăng từ 15-18%, Du lịch và dịch vụ đóng góp 54-56% GDP của tỉnh. 
 
     Một số hình ảnh ngày khai hội: 
 
 
Tin thuathienhue.gov.vn; Ảnh baothuathienhue.vn
 
Đăng ký nhận tin
---