Đoàn nghệ thuật Italia
Ca sĩ và nhạc sĩ trẻ Davide Mancini

Đến với Festival Huế 2008, Italia sẽ tham gia với các hoạt động văn hóa đa dạng bằng sự tinh tế nổi tiếng vốn có của mình. Đất nước Italia không chỉ mang trong mình bề dày hàng ngàn năm lịch sử mà còn là hiện thân của thời đại bằng sự sáng tạo của chính mình.

Trong quá trình phát triển, Italia không hề đánh mất bản sắc truyền thống độc đáo và luôn tìm tòi phát triển nghệ thuật dựa trên nền tảng phong phú về văn hóa ở tất cả các lĩnh vực.

Các hoạt động được Đại sứ quán Italia tại Việt Nam tổ chức nhân dịp Festival Huế bao gồm những hình thái khác nhau như âm nhạc và nhiếp ảnh, kèm theo đó là hoạt động giới thiệu ẩm thực Italia do nhà hàng Mediterraneo di Hue tổ chức.

Ca sĩ và nhạc sĩ trẻ Davide Mancini, sẽ giới thiệu album mới nhất của anh có tựa đề “Madame Gerbelle”. Những ca khúc bằng tiếng Ý và tiếng Pháp trong album này mang một sắc thái đặc trưng, kết hợp âm hưởng của nhiều dòng nhạc trên thế giới.

Người nghệ sĩ từng chu du khắp thế giới này gửi gắm trong ca khúc của anh những hoài niệm về một làng quê vùng cao ở Aosta, và đã gặt hái nhiều thành công tại Italia. Sau vòng lưu diễn qua các nước Ireland, Pháp, Đức và Tây Ban Nha, Mancini bằng tài năng của mình đang từng bước vươn ra ngoài lãnh thổ châu Âu.

Trong suốt thời gian diễn ra Festival Huế, trên phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, sẽ có một cuộc triển lãm ảnh đầy cảm xúc với chủ đề Venice do hai nghệ sĩ Daniele Dainelli và Nguyễn Việt Thanh thực hiện. Thành phố vang bóng một thời này vẫn còn đó những nét riêng vốn có, từ kiến trúc cho đến con thuyền đáy bằng truyền thống, từ những con kênh cho đến con người thành phố. Một hình mẫu về nét dân gian và truyền thống, không gian đầy cảm xúc của một Venice bất tử được đặc tả qua ống kính của hai nhiếp ảnh gia bằng những cách thức khác nhau, với mong muốn nắm bắt được cái hồn của thành phố. Venice, nơi di sản văn hóa đồng nghĩa với quá khứ, hiện tại và tương lai.

 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---