Đoàn nghệ thuật Hoa Sen Quảng Tây (Trung Quốc)
Đoàn nghệ thuật Hoa Sen Quảng Tây

Đoàn nghệ thuật Hoa Sen Quảng Tây là một đoàn nghệ thuật cấp tỉnh được thành lập vào năm 2004, quy tụ nhiều nghệ sĩ lớn nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật ca múa, xiếc, kinh kịch của Trung Quốc.

Các nghệ sĩ Đoàn Nghệ thuật Hoa Sen Quảng Tây xuất thân từ nhiều dân tộc khác nhau như Hán, Choang, Dao, Miêu, Động, những nghệ sĩ này đều là những nhà đạo diễn, biên đạo múa, diễn viên đã đạt danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú hạng nhất, hạng hai cấp Quốc gia.

Trên con đường nghệ thuật của mình, Đoàn nghệ thuật Hoa Sen đã dần hình thành cho mình một phong cách nghệ thuật dân tộc đặc sắc rất riêng của miền Nam Trung Quốc. Các nghệ sĩ đoàn đã kế thừa và sáng tạo nên hàng loạt những tiết mục xuất sắc, trong đó vở kịch <ĐẢ CÔN XUẤT TƯƠNG> đã nhiều lần biểu diễn tại Đêm hội Liên hoan chào xuân của Đài Truyền hình  TW Trung Quốc và vinh dự đoạt giải màn trình diễn xuất sắc trong Liên hoan Kinh Kịch Trung Quốc lần 2. Trong vở kịch này diễn viên võ kịch sẽ trình diễn một kỹ xảo tuyệt đỉnh của nghệ thuật Kinh kịch là "Điệt tương công" một kỹ thuật võ công cực khó của Trung Quốc; vở kịch cũng đạt giải nhất "GIẢI THƯỞNG HỒNG MAI"  toàn quốc; hay như tiết mục Xiếc (trượt Patin trên bàn tròn) cũng đạt Huy chương vàng "GIẢI THƯỞNG TRỐNG ĐỒNG ĐỎ" Quảng Tây.

Những năm gần đây, nhận lời mời từ nhiều Liên hoan nghệ thuật trong nước và quốc tế, Đoàn nghệ thuật Hoa Sen đã tham gia biểu diễn tại nhiều Liên Hoan nghệ thuật lớn như Festival Nghệ thuật Pháp, Liên hoan nghệ thuật sân khấu Thái Lan, Singapo và nhiều nước khác... và nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt của công chúng nước sở tại.

Tại Festival Huế lần này, đoàn nghệ thuật Hoa Sen Quảng Tây sẽ trình diễn những tác phẩm xuất sắc nhất đã đoạt nhiều giải thưởng lớn tại các Liên hoan nghệ thuật toàn quốc của Trung Quốc như vũ kịch , võ kịch <Đả Côn Xuất Tương> , vũ kịch , Kinh kịch (Thuật dị dung) là một trong những kỹ xảo tuyệt đỉnh của nghệ thuật Kinh kịch Tứ Xuyên Trung Quốc ... và những tiết mục múa, xiếc, ảo thuật khác.

 

 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---