Nghệ sĩ Jean François Maljean (Bỉ)

Jean-François Maljean sẽ đem đến một chương trình độc tấu solo piano, kết hợp biểu diễn các ca khúc dành cho piano. Hầu hết các bản nhạc piano solo này đều nằm trong album riêng của ông và chủ yếu là những sáng tác nguyên bản.

Đến nay, Jean Francois Maljean đã phát hành 13 albums nhạc, chủ yếu là piano solo ở nhiều quốc gia, đặc biệt ở Đông Nam Á, trong đó có thể kể đến “Vue sur Mer”, “Légendes”, “Voyages”, “Dreams”, “Latin One”. Jean Francois cũng đã phát hành các album khác như: “Grand Piano”, “Love Piano”, “Gallery”… Trong album sau cùng này, Jean Francois đem đến cho chúng ta một chương trình đặc sắc với 12 nhạc phẩm đặc biệt của nhà soạn nhạc phong cách New Age nổi tiếng người Nhật, Kitaro. Ngoài ra, Ông cũng trình diễn một số các bản nhạc yêu thích của mình tại buổi hòa nhạc. Một số album của ông đã được phát hành tại Việt Nam.

Những nhạc phẩm được giới thiệu lần này phần lớn là những sáng tác nguyên bản bằng tiếng Pháp. Từng là nhạc công kiêm ca sĩ của nhóm nhạc Pop Bỉ trong suốt những năm 90 (Maljean/Willems), ông đã soạn lại một số các ca khúc dành cho độc tấu piano. Jean Francois cũng sẽ biểu diễn một số bản nhạc Pháp phổ biến mà ông rất yêu thích.

Jean Francois từng lưu diễn nhiều nơi từ Châu Âu đến Trung Quốc, Nhật Bản và khắp nước Mỹ. Ông thực sự là một con người của công chúng, những chương trình hòa nhạc của ông hết sức ấn tượng, không những thế, trong chương trình biểu diễn của mình, khán giả sẽ được giao lưu với nghệ sĩ qua những mẫu chuyện hóm hỉnh về bản thân ông.

 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---