Hội Thanh niên Việt Nam tại Pháp

UJVF là một hiệp hội được thành lập từ năm 1976, tập hợp những thanh niên từ 14 đến 35 tuổi, bao gồm sinh viên và công nhân viên chức. Mục đích của hội, một phần nhằm tạo môi trường giao lưu và gặp gỡ giữa các thanh niên Việt Nam sống tại Pháp.

Khuynh hướng của Hội là nhằm khuyến khích tinh thần đoàn kết giữa các thanh niên trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, đồng thời cổ vũ cho bản sắc văn hoá đặc trưng Việt Nam trong lòng các hội viên. Tổ chức UJVF cũng đồng thời nỗ lực giữ tạo sợi dây nối kết về văn hoá giữa các thế hệ khác nhau, giữa thanh niên và các thành viên “lớn tuổi” thuộc tổ chức UJVF, Hội người Việt Nam tại Pháp và đồng thời tham gia vào những hoạt động dành cho tầng lớp thanh thiếu nhi.

Từ gần 30 năm nay, những thiếu niên của UJVF đã học tập và thực hành mọi điệu múa truyền thống của VN. Ba mươi năm sau những bước đi đầu tiên theo điệu múa truyền thống, những thanh niên này đã có ý tưởng biên tập và thực hiện những bài múa đặc sắc lấy cảm hứng từ những làn điệu truyền thống lẫn văn hoá vũ đạo tây phương. Đến với Festival Huế 2008, UJVF sẽ giới thiệu một chương trình múa đặc sắc gồm Múa hip-hop trên nền múa sạp, Đi ngược về xuôi – múa hiện đại trên nền trống cơm truyền thống về chủ đề cuộc sống sôi động phương Tây.

 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---