Đoàn nghệ thuật Kalinka (Nga)
Các em thiếu nhi đoàn Kalinka

Được thành lập vào năm 1970 tại Matxkơva – Nga, đoàn nghệ thuật Kalinka gồm 200 em thiếu nhi say mê âm nhạc và nghệ thuật múa, ngày đêm khổ luyện để đạt đến đỉnh cao của môn nghệ thuật này.

Đoàn đã từng đi biểu diễn ở 42 quốc gia thuộc Châu Âu, Châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ cũng như Châu Phi, và ở đâu đoàn cũng nhận được sự ca ngợi của khán giả.

Vốn tiết mục của Đoàn lên tới hơn 150 vở, bao gồm cả các tác phẩm múa cổ điển. Người sáng lập kiêm Giám đốc nghệ thuật của Đoàn Kalinka là Nghệ sĩ công huân Alexander Filippoff.

Chương trình biểu diễn của đoàn tại Festival lần này bao gồm các tiết mục chọn lọc về thể loại múa truyền thống và hiện đại Nga do các nhóm múa nữ thể hiện, điển hình là các tiết mục như “Những cô bé tinh nghịch”; vở múa nổi tiếng của Nga “Kazachock”; tiết mục múa búp bê Nga dân gian “Matrioshka”; điệu nhảy vòng tròn “Chorovod” của những cô gái với chiếc khăn trùm đầu sặc sỡ; hay điệu múa” Lozkary” sôi động với những chiếc thìa bằng gỗ biến thành nhạc cụ trong tay các cô gái.

Ngoài ra, khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức một số tiết mục múa dân gian nổi tiếng của các nước như tiết mục “Đèn lồng Trung Hoa”, vũ điệu Tây Ban Nha nóng bỏng, hoặc nhịp điệu cuồng nhiệt của lễ hội Carnaval ở Cuba. Nhóm múa nữ của Đoàn cũng sẽ trình diễn tiết mục “Vũ điệu của thiếu nữ Laksk” những người con sinh ra trong bão tuyết vùng Caucasus. Trong số các vở múa đương đại, tiết mục múa “Solnyshko” (Mặt trời) nhẹ nhàng và đầy màu sắc sẽ đem đến cho người xem với đủ cung bậc của cảm xúc.

Cuối cùng, không thể không nhắc đến điệu múa “Kalinka” đã trở thành thương hiệu của đoàn và nổi tiếng khắp thế giới với sự kết hợp tinh tế giữa âm nhạc, ngôn ngữ hình thể và trang phục đậm chất Nga.

Chắc chắn rằng những nghệ sĩ trẻ của Đoàn sẽ làm hài lòng khán giả với các tiết mục sáng tạo của mình.

 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---