Trại Sáng tác Điêu khắc Quốc tế “Ấn tượng Huế - Việt Nam 2008”
Tác phẩm ''Một người phụ nữ Việt Nam vĩ đại'' (Alois Lang - Áo)

Như một hoạt động mở đầu có tính truyền thống của Festival Huế, Trại Sáng tác Điêu khắc Quốc tế lần thứ V với chủ đề “Ấn tượng Huế - Việt Nam 2008” sẽ diễn ra từ ngày 1.5.2008 đến ngày 5.6.2008 tại Khu du lịch Abalone Resort & Spa (thị trấn Thuận An, thành phố Huế).

Tiếp nối thành công của bốn Trại Sáng tác Điêu khắc Quốc tế được tổ chức vào các năm 1998, 2002, 2004, 2006, Trại Sáng tác Điêu khắc Quốc tế Huế 2008 tiếp tục là nơi gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm sáng tác và giao lưu văn hóa của các nhà điêu khắc trong nước và quốc tế, đưa nghệ thuật vào đời sống xã hội và tô điểm thêm sắc màu cho không gian Huế.

Đến nay, đã có 19 nhà điêu khắc quốc tế đến từ 16 quốc gia Anh, Áo, Ấn Độ, Bỉ, Đức, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Peru, Pháp, Philippines, Thái Lan, Trung Quốc, Úc, Ý và 8 nhà điêu khắc nữ của Việt Nam đăng ký tham dự Trại.

Trong suốt thời gian dự Trại, các tác giả sẽ có cơ hội tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử thuộc quần thể di tích cố đô Huế và thưởng thức Nhã nhạc Cung đình Huế. Từ đó, giúp các tác giả có cái nhìn cận cảnh về thành phố Huế, con người Huế và tạo thêm nhiều cảm hứng sáng tạo cho các tác phẩm của mình. Toàn bộ tác phẩm được sáng tác tại Trại lần này sẽ được đưa vào bộ sưu tập của Vườn tượng Điêu khắc Quốc tế - một địa chỉ văn hóa nghệ thuật đương đại của thành phố Huế, thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Các tác giả tham dự Trại STĐKQT 2006

 

 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---