Ca sĩ - nhạc sĩ đồng quê Thomas Bailey (Mỹ)

Thomas Bailey sẽ mở đầu chuyến lưu diễn Châu Á bằng chương trình tham dự Festival Huế 2010 thể hiện những bản dân ca nổi tiếng của Mỹ.

Cùng với những nghệ sĩ tên tuổi như Aaron Jonah Lewis (đàn violon) thành viên ban nhạc bluegrass The Hot Seats tiểu bang Virginia, Joel Wennerstrom (đàn banjo) đang chơi cho các ban nhạc Two Lost Turkeys và Lousy Cowboy Music ở New York và nghệ sĩ ghi âm rất được mến mộ tại Mỹ Mark Rubin (đàn contra-bass), Thomas Bailey sẽ đem đến cho khán giả một chương trình biểu diễn sôi động và đầy đam mê mang đậm âm hưởng miền Nam nước Mỹ.

Sinh ra và lớn lên ở miền Tây Nam Virginia, từng tham gia các ban nhạc như: Ramblers Hogwaller, Faster than Walking và The Forge Mountain Diggers, và ban nhạc mới tái hợp Freight Hoppers, Thomas Bailey là kẻ lãng du không biết mệt mỏi, một nghệ sĩ cháy bỏng đam mê, vừa theo phong cách truyền thống, vừa đầy tính sáng tạo. Âm nhạc của anh đã đưa anh đi khắp nước Mỹ, đến Mexico, Scandinavi, Châu Âu và Vương quốc Anh.

Những album của anh bao gồm "It's Always August,"  "Brilliancy” và CD rất được yêu thích “The Forge Mountain Diggers”. Chất giọng và tiếng đàn guitar của Bailey trong album này đã được tạp chí The Old Time Herald ca ngợi, tác giả viết: “Thomas Bailey đơn giản là một trong những ca sĩ yêu thích của tôi”, còn tạp chí Bluegrass Unlimited nói về album: " ... một bộ sưu tập hấp dẫn về âm nhạc thời xa xưa, xứng đáng trở thành một phần không thể thiếu của bất kỳ thư viện âm nhạc quan trọng nào.” Riêng Lynn Morris, một tượng đài của thể loại Bluegrass đã nhận xét về Bailey  "... một ca sĩ tuyệt vời và một tay guitar mạnh mẽ."

Phong cách biểu diễn của Bailey được thể hiện ở bài hát “Ain’t Gonna Work Tomorrow” trong CD “Songs from the Underground - The best of NYC subway musicians". Bailey cùng với ban nhạc The Freight Hoppers đã được Rounder Records chọn vào danh sách những nghệ sĩ và ban nhạc tiêu biểu mùa Xuân năm 2008.
(  website: www.thomasbaileymusic.com ; www.myspace.com/thomasbailey )

www.huefestival.com
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---