Festival Nghề truyền thống Huế 2013: Tinh hoa nghề Việt

Phát huy những hiệu quả đã đạt được của bốn kỳ Festival nghề truyền thống Huế 2005, 2007, 2009, 2011, đặc biệt là thành công của Festival Huế 2012, được sự thống nhất của UBND tỉnh, UBND Thành phố Huế sẽ tiếp tục tổ chức Festival Nghề truyền thống lần thứ năm "Tinh hoa nghề Việt". Festival sẽ diễn ra trong các ngày từ 27/4 đến 1/5/2013.

      Festival Nghề truyền thống Huế 2013 với không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm làng nghề góp phần phục vụ du khách mua sắm. Chú trọng giới thiệu các đặc trưng của những sản phẩm nghề truyền thống tinh xảo vốn là nhu cầu hấp dẫn của du khách, kết hợp tour du lịch làng nghề độc đáo. Bên cạnh đó, Festival sẽ còn có các hoạt động hưởng ứng như: Hội thảo khoa học, hội chợ làng nghề, gặp gỡ giao lưu với các nghệ nhân, những ngày ẩm thực, triển lãm Ảnh nghệ thuật về làng nghề, hội thi về một số nghề, các chương trình nghệ thuật và hoạt động nghệ thuật đường phố, hoạt động cộng đồng đầy màu sắc....

      Các sản phẩm nghề nổi tiếng Nón lá, Thêu, Đan đát mây tre, Pháp lam, Hoa giấy, Dệt Zèng, Mỹ nghệ gỗ, Mỹ nghệ kim hoàn, Đèn lồng và Diều Huế, Phấn nụ, Nhóm chế biến thực phẩm: Nem, Chả, Tré, Tôm chua, Mè xửng..., Mỹ nghệ xương, Ngà, Mỹ nghệ đồng, Sơn mài, Tranh làng Sình... của các nghệ nhân và làng nghề trong tỉnh cùng với sản phẩm của các làng nghề nổi tiếng trong nước sẽ tham gia. 

      

     Festival Nghề truyền thống 2013 sẽ “Gắn sản xuất của làng nghề với các hoạt động du lịch, văn hóa, lễ hội truyền thống” và các loại hình dịch vụ khác để giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho lao động nông thôn. Sản phẩm của các làng nghề ngày càng tinh xảo, độc đáo, chất lượng đáp ứng nhu cầu của thị trường”. Mặt khác, khi đề ra các nhóm giải pháp thì “Phát triển nghề và làng nghề gắn với phát triển du lịch” là một giải pháp được chú trọng hàng đầu. Đây là một trong những nội dung quan trọng của các mục tiêu phát triển mà Đề án: “Khôi phục và phát triển làng nghề truyền thống, làng nghề và ngành nghề tiểu thủ công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2015” đặt ra.

     Thông qua tổ chức Festival chuyên đề Huế để tiếp tục thúc đẩy, phát triển có hiệu quả các nghề truyền thống đặc trưng của Huế, liên kết với các nghề truyền thống cả nước, góp phần phát triển kinh tế, du lịch, dịch vụ của Thừa Thiên Huế. Festival Nghề truyền thống Huế 2013 sẽ là một lễ hội có chất lượng, hiệu quả, tiếp tục phát huy thương hiệu và vị thế "độc đáo và hấp dẫn" của thành phố Festival, cùng với Festival Huế thúc đẩy phát triển kinh tế văn hoá xã hội, đặc biêt kinh tế du lịch, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.
 

 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---