Hoa hậu Việt Nam – Đặng Thị Ngọc Hân: Dạn dĩ, trưởng thành hơn sau mỗi kỳ Festival.

Tham gia hầu hết các kỳ Festival, lần này, hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân ngoài vai trò người mẫu còn là nhà thiết kế bộ sưu tập áo dài về hoa sen. Trước ngày khai mạc, hoa hậu Việt Nam 2010 đã chia sẻ những cảm nhận của mình về Huế và Festival Huế.

Góp mặt vào các hoạt động chính của Festival Huế đều đặn nhưng chưa khi nào Ngọc Hân thấy nhàm chán bởi chương trình luôn mới. Đội ngũ người mẫu là bạn bè thân thiết với Hân đều tham gia lễ hội, vì vậy, cô luôn có cảm giác thân thuộc. Hầu hết các kỳ Fetival Huế đều rơi vào thời gian rảnh rỗi, Hân xem đây là dịp rèn luyện cho tuổi trẻ. Ngoài Festival, Hân cũng thường xuyên đến Huế tham gia các chương trình từ thiện, chương trình hoạt động của hoa hậu Việt Nam.

Chào Hân, sau khi đăng quang hoa hậu Việt Nam 2010, mọi thứ có thay đổi?

Có một chút ít. Ngọc Hân cố gắng thu xếp thời gian khoa học để không ảnh hưởng đến việc học tập và công tác xã hội. Hân có một cửa hàng bán mẫu thời trang do mình thiết kế. Sau khi tốt nghiệp đại học, Ngọc Hân tiếp tục theo đuổi con đường thời trang đã chọn và là nghề chính của Hân.

Tại sao bạn lại nói tham gia Festival Huế là để rèn luyện?

Không có nơi nào Hân biểu diễn vất vả bằng Festival Huế bởi vì lịch tập luyện rất dày. Từ 5 giờ sáng mọi người đã thức dậy, ra tập ngoài trời nắng chang chang không một bóng cây. Tập đến 12 giờ trưa, có khi ăn cơm và nghỉ ngơi tại chỗ. Chiều lại trang điểm, tập và diễn suất tối. Có hôm diễn xong lại tập luyện tiếp. Mọi việc kết thúc khoảng 11- 12giờ đêm, thậm chí có năm, lễ hội áo dài kết thúc 2 giờ sáng. Hân đã vượt qua được những “thử thách” ấy thì và trưởng thành, dạn dĩ lên rất nhiều.

Ngọc Hân trong mẫu áo dài do cô thiết kế tham gia Lễ hội áo dài năm nay

Bạn có ấn tượng như thế nào về Huế?

Hệ thống lăng tẩm Huế hầu như còn nguyên vẹn và rất đẹp, chúng có giá trị lịch sử. Tiếp cận nét đẹp trong hoa văn và lớp trang trí mảng tường tại cung điện, lăng tẩm tạo cho Hân nhiều cảm hứng, giúp mình thiết kế thành công bộ áo dài trong lễ tốt nghiệp.

Từ Hà Nội vào đây, ngày nào Hân cũng được ăn ngon. Hân yêu thích các món ăn Huế, nhất là bánh bèo, nậm, lọc; bún thịt nướng… ăn hoài không thấy ngán. Lần nào đến Huế, Na Uy, cô bạn thân từ thuở thi Hoa hậu Việt Nam Báo Tiền Phong luôn là hướng dẫn viên tích cực giúp mình hiểu thêm về văn hóa – lịch sử Huế. Nếu tranh thủ được thời gian, Hân cùng bạn bè nghe ca Huế trên sông Hương, khám phá ẩm thực, thăm lăng tẩm…
Điều Hân không thích lắm là mưa Huế. Mưa làm gián đoạn việc luyện tập và khiến việc biểu diễn của Hân và mọi người khá vất vả.
 
Kỷ niệm sâu sắc của bạn về Festival?

Festival Huế 2010, đúng hôm khai mạc, mưa tầm tã, một số diễn viên người Nga té ngã trên sân khấu. Hân cùng bạn bè phải bỏ giày ra đi cho đỡ trơn. Bình thường, các bạn biểu diễn riêng lẻ nhưng lần này, mọi người quyết định cùng nhau nắm tay ra sân khấu để tựa vào nhau. Có bạn sắp ngã, mọi người liền nắm tay dìu nhau. Mình có cảm giác đang biểu diễn trong sự đoàn kết nên điều đó trở thành kỷ niệm khó quên.

  Ngọc Hân và Na Uy trong một lần chụp ảnh mẫu ở Đại Nội

Hân kỳ vọng gì vào Festival năm nay?

Sân khấu khai mạc rất đẹp và độc đáo. Hân và mọi người cảm thấy rất thích. Mọi người kỳ vọng về sự hoành tráng, ấn tượng của đêm khai mạc Festival năm nay.

Cảm ơn bạn và chúc bạn có những buổi diễn thú vị!
 

K. Vương-CTV
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---