Piatnitsky – Đỉnh cao âm nhạc dân gian Nga

Đêm qua 8/4, cùng với rất nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc diễn ra trong Đại Nội, Piatnitsky là một trong những đoàn nghệ thuật thu hút đông đảo nhất các khán giả đến thưởng thức.

Ra đời tại thành phố Mat-xcơ-va vào năm 1911, Đoàn nghệ thuật Ca múa nhạc Hàn lâm Quốc gia Nga Piatnitsky gặt hái được nhiều thành công và được xem là một trong những cánh chim đầu đàn của nền âm nhạc dân gian Nga. Người đặt nền móng cho việc thành lập đoàn là M.E. Píatnhixki, Nghệ sĩ công huân Liên bang, một trong những nhà hoạt động văn hóa và nghệ thuật nối tiếng nhất thế kỷ trước của Liên bang Nga.

Các nghệ sĩ trong đoàn Piatnitsky - Nga

Lãnh đạo Đoàn, chỉ đạo nghệ thuật là Nghệ sĩ Nhân dân, Giáo sư Alêkxandra Andrevna Pêrminankôva. Bà là người có ý chí và bầu nhiệt huyết lớn lao và là một thiên tài của nền Nghệ thuật Nga. Sở hữu nhiều nhạc sỹ, ca sỹ và nghệ sỹ múa ưu tú đến từ hơn 30 vùng miền của nước Nga trong đó có 47 nghệ sỹ được giải thưởng trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế, các tác phẩm ca múa nhạc của Piatnitsky luôn được đánh giá cao về mặt nghệ thuật và được đón nhận nồng nhiệt. Các chương trình do đoàn dàn dựng và biểu diễn luôn độc đáo và phản ánh được xu hướng phát triển của nền nghệ thuật sân khấu Nga trong thế kỷ 21 này.

Với những cống hiến trong nghệ thuật âm nhạc của mình, đoàn đã được Nhà nước Nga dựng thành phim tài liệu và được công chúng Nga hoan nghênh đón đợi. Lần đầu tiên tham gia Festival Huế 2012, với các tiết mục được dàn dựng công phu, Piatnitsky thật sự là một trải nghiệm đáng nhớ cho công chúng và du khách trong dịp lễ hội quan trọng này.

Hãy cùng thưởng thức lại những màn trình diễn hết sức ấn tượng vào đêm qua 8/4/2012 tại sân khấu Đông Thái Hòa - Đại Nội:  

Với liên khúc các bài hát dân ca Nga trên nền nhạc rộn ràng vui tươi và cách trình diễn tự nhiên cùng nụ cười thân thiện của các nghệ sĩ, suốt đêm diễn đoàn nghệ thuật Piatnitsky đã giúp khán giả cảm thụ sâu sắc tình yêu nghệ thuật, yêu con người của những người bạn xứ sở Bạch Dương. Kết thúc đêm diễn, Bà Alêkxandra Andrevna Pêrminankôva - Trưởng đoàn  Piatnitsky đã thay lời nhân dân đất nước Nga gửi lại thành phố Huế nói riêng và Việt Nam nói chung một tình yêu vô cùng lớn lao và xin hẹn gặp lại ở những kì Festival lần sau.

TTHOP - CTV
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---