Tour tham quan miễn phí các di tích tại phường Trường An

“Hướng dẫn viên du lịch thanh niên”: Vui mừng chào đón du khách bốn phương đến với Phường Trường An, xin giới thiệu ngôi nhà thân thương của chúng tôi. Đó là câu Slogan thân thiện của thanh niên Trường An đón tiếp khách du lịch trong kỳ Festival 2012.

Phường Trường An nằm ở trên hai trục đường du lịch, đó là đường Điện Biên Phủ và Phan Bội Châu, từ trung tâm thành phố du khách có thể đi qua đây để đến Lăng tẩm các vua Triều Nguyễn. Đặc biệt, địa bàn phường có các di tích lịch sử được công nhận cấp quốc gia như nhà lưu niệm Phan Bội Châu, lăng mộ tổ nghề kim hoàn, đặc biệt là di tích Đàn Nam Giao được cả thế giới biết đến (nơi diễn ra Lễ Tế Giao trong chương trình Festival), địa bàn phường còn là nơi tập trung nhiều chùa với lối kiến trúc mang đậm phong cách phật giáo Huế tiêu biểu như chùa Từ Đàm. Với những đặc điểm hấp dẫn về du lịch thì đây sẽ là điểm dừng chân lý thú của khách du lịch trong nước và quốc tế trong kỳ Festival 2012.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố và Đoàn – Hội phường năm 2012. Nhằm đóng góp sức trẻ vào các hoạt động hưởng ứng của Festival 2012, thể hiện khả năng thuyết minh, giao tiếp, thân thiện của người dân, hiểu biết về lịch sử của địa phương với khách du lịch, đồng thời giúp khách du lịch có cái nhìn khái quát và cảm nhận toàn diện vẻ đẹp của các di tích, cũng như lòng yêu nước nồng nàn của các bậc danh nhân.
Đoàn viên thanh niên  trực và thuyết minh miễn phí, tại:

- Địa điểm di tích:
            + Nhà lưu niệm Phan Bội Châu;
            + Chùa Từ Đàm;
            + Đàn Nam Giao.
- Thời gian tổ chức: Từ  5/4/2012 đến 11/4/2012.

Khi đến tham quan tại các địa điểm di tích này khách du lịch có thể liên hệ với các bạn đoàn viên thanh niên của phường trực tại địa điểm đó để được hướng dẫn, nghe thuyết minh.
Nhiệt liệt chào mừng du khách ghé thăm Phường Trường An - Thành phố Huế xinh đẹp.

Kim Thanh
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---