Họa sĩ Hà Nội vẽ mưa Huế

Nhịp mưa trầm” là chủ đề triển lãm tranh của hai họa sĩ đến từ Hà Nội Hà Minh Tuấn và Nguyễn Hải Phong khai mạc chiều 9-4 tại tiền sảnh khách sạn Century. Bằng chất liệu sơn dầu và sơn mài, 30 tác phẩm thể hiện chủ đề mưa Huế qua bốn mùa là bức tranh khái quát về một đặc sản của Huế: Mưa.

Không chỉ mưa bốn mùa, hai họa sĩ còn mang đến cho người xem những hoài niệm, cung bậc mưa khác nhau như: mưa lênh đênh, mưa vô âm, mưa xanh…


Các tác phẩm được trưng bày ở triển lãm với hai phong cách hội họa khác nhau nhưng cả hai họa sĩ lại chung ý niệm về cảm nhận mưa Huế bằng sự hoài cổ và những cung bậc của nhịp mưa u trầm. Họ có cùng chung sự chiêm nghiệm mưa Huế: “Mưa là nỗi khát khao những mùa xanh bội thu, vừa như là nỗi u hoài miên viễn. Mưa cho miền di sản cố đô như là sự thử thách đầy ơn phước”.


Hà Minh Tuấn và Nguyễn Hải Phong đã biến mưa Huế thành một vẻ đẹp bền vững của quá khứ được lưu dấu trong tranh và trực nhận ngay trong thực tại này. Đó là những tình cảm trân quý của những người nghệ sĩ đã thổi một cái hồn hội họa bằng sự yêu mến Huế mộng đầy cảm hứng.


Triển lãm diễn ra đến ngày 15-4.

Dưới đây là chùm tác phẩm vẽ mưa Huế:


Mưa rỗng


Mưa vàng


Mưa xanh


Mưa chủng tử


Mưa vuông


Mưa đầu nguồn


Mưa vô âm


Mưa ban mai


Mưa ngoại thành


Mưa trầm


Mưa đầu ô


Mưa ngụ cư


Mưa nở hoaMưa huyềnMưa hồng hoang


Mưa xanh

Mưa vô âm

Mưa qua sông

Mưa dại

 

 

 

Minh Hồng-CTV
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---