Làm sống lại một không gian thư pháp

Sông Hương như tấp nập và nhộn nhịp hẳn, hơi thở của dòng Hương đang phảng phất vào mỗi người dân và du khách. Đó là hơi thở của hạnh phúc, của niềm sung sướng khi Festival Huế một lần nữa đã về. Thời tiết Huế trở nên mát dịu và đẹp lạ thường sau giờ khai mạc, vắng đi cái nắng oi bức và biến mất hẳn những cơn mưa phùn phảng phất nét buồn.

Giờ đây, đến với các không gian, trung tâm và các điểm diễn Festival 2012 chen lấn nhau những dòng người thưởng lãm. Một nét Huế nữa lại về trên hai bờ sông Hương, khiến dòng nước trong veo như muốn ngưng chảy để được đắm nhìn các dòng thư pháp của văn hóa thuở xưa.

Khác hẳn với những kỳ trước, không gian thư pháp Festival Huế năm nay được bố trí trong không gian rất rộng và thoáng. Đến đây, du khách có thể thỏa sức chiêm ngưỡng những dòng thư pháp uốn lượn theo mỗi nét bút tài tình của các nghệ nhân. Mỗi một tác phẩm mang cái hồn riêng, là những thông điệp về cái đẹp trong cuộc sống mà tác giả muốn gửi đến  người xem.

Chẳng có bất cứ lời bình nào cả, cảm nhận đó chính ở suy nghĩ của mỗi người khi tiếp xúc với tác phẩm. Ra về, bạn sẽ có được một món quà thư pháp gửi tặng người thân bằng những nét chữ viết tay rất điêu luyện từ các nghệ nhân.

C.Huy - CTV
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---