Nhà hát Duyệt Thị Đường – Rộn ràng trước giờ khai hội
Nhà hát Duyệt Thị Đường - Nơi diễn ra các sự kiện nghệ thuật đặc sắc

Năm 2003, sau khi nhã nhạc được UNESCO công nhận là “Kiệt tác Di sản Phi vật thể Đại diện của nhân loại”, nhà hát Duyệt Thị Đường chính là sân khấu chính cho những tiết mục biểu diễn nhã nhạc và ca múa cung đình Huế. Như các kỳ Festival trước, Festival lần này sân khấu bên trong Nhà hát Duyệt Thị Đường sẽ là địa điểm sôi động đón chào các chương trình biểu diễn của nhiều đoàn nghệ thuật quốc tế khác nhau.

Những ngày gần đây, nghệ sỹ cung đình Huế tạm thời ngưng hoạt động để nhường sân khấu tập luyện cho các Đoàn nghệ thuật như: Natogasuko đến từ Nhật Bản, Gugak đến từ Hàn Quốc, Song tấu guitar Umbral đến từ Uruguay, ban nhạc dân tộc Phần Lan… với tinh thần hân hoan, tạo nên ấn tượng hữu nghị, hợp tác, giao lưu văn hóa trong mùa lễ hội mang tầm quốc tế của Festival 2014.


Nghệ sỹ Nhà hát cung đình Huế cùng tập luyện với các nghệ sỹ Nhã nhạc Nhật Bản

Mọi công tác quảng bá dường như đã hoàn thành, không khí lễ hội tràn ngập các sân khấu Đại Nội. Với chủ đề “Sự hội ngộ”, đêm nay - 13/04, sân khấu Nhà hát Duyệt Thị Đường sẽ rộn ràng khai hội khi Nhã nhạc Nhật Bản hòa điệu cùng Nhã nhạc Việt Nam.
 


Nghệ sỹ Ishikawa koh và Nakamuara Hitomi 
cùng tập luyện trong Nhà hát Duyệt thị Đường
 


Pa-No giới thiệu các chương trình biểu diễn tại Nhà hát Duyệt thị Đường

Nhà hát Duyệt Thị Đường được xem là nhà hát cổ xưa nhất còn lại của Việt Nam được xây dựng năm 1826 dưới triều vua Minh Mạng (1820 – 1841). Nguyên xưa, nhà hát này là nơi biểu diễn các vở tuồng cung đình phục vụ cho nhà vua và các thành viên trong hoàng gia triều Nguyễn. 
Đỗ Vũ – TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---