Khai mạc "Hội thảo Chiến lược phát triển công nghiệp du thuyền Việt Nam"
Ông Nguyễn Văn Cao - Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế phát biểu khai mạc Hội thảo

Việt Nam là đất nước có nguồn tài nguyên biển phong phú, đa dạng, du lịch tàu biển là loại hình du lịch tiềm năng. Phát triển du lịch tàu biển là một chiến lược quan trọng trong quá trình phát triển du lịch, góp phần quảng bá các giá trị văn hóa, hình ảnh về vùng đất, con người Việt Nam đến với du khách quốc tế.

Trong khuôn khổ chương trình trọng điểm năm 2014 của Tỉnh, 8h00 sáng ngày 16/04, tại thành phố Huế - trung tâm văn hóa du lịch, thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, UBND tỉnh TT-Huế và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội du thuyền Châu Á tổ chức Hội thảo “Hội thảo Chiến lược phát triển công nghiệp du thuyền Việt Nam”. Hội thảo nhằm đánh giá về tiềm năng, thực trạng, tình hình phát triển công nghiệp du thuyền Việt Nam, rút ra những bài học kinh nghiệm, thảo luận những giải pháp phát triển du lịch tàu biển của đất nước trong thời gian đến.

Phát biểu tại Hội thảo: Ông Kevin Leong – Chủ tịch hiệp hội Du thuyền châu Á ;
Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn

Hội thảo đã đề cập đến 2 nội dung chính: Thứ nhất, “Những vấn đề chung về Công nghiệp Du thuyền”. Ở nội dung này, các đại biểu gửi đến Hội thảo 6 tham luận. Trong đó, báo cáo quan trọng của Ông Kevin Leong – Chủ tịch hiệp hội Du thuyền châu Á: Thực trạng của ngành Công nghiệp du thuyền Châu Á. Hay báo cáo tham luận của ông John F.Tercek – Phó chủ tịch phụ trách thương mại và phát triển thị trường mới của hãng tàu Royal Caribbean Cruies Ltd đánh giá chi tiết thực trạng ngành du lịch tàu biển Châu Á….cùng gửi đến Hội thảo, có tham luận của Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, tham luận của Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế…Nội dung thứ 2, “Thế mạnh và hướng phát triển du lịch tàu biển tại các địa phương”. Ở nội dung này, có 08 tham luận của tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó tham luận của Ông Nguyễn Văn Cao với tiêu đề “Tầm nhìn Chân Mây” đã nêu bật vị trí của cảng Chân Mây là 1 trong 46 cảng dừng chân xung quanh khu vực Đông Nam Á và là cảng nằm chính giữa biển kết nối giữa Singapore, Philippine và Hongkong…


Hội thảo diễn ra trong không khí nghiêm túc, khẩn trương, sôi nổi

Hội thảo diễn ra trong dịp Festival Huế lần thứ 8 – lễ hội văn hóa, du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế qua đó càng có ý nghĩa. Đây là cơ hội để quảng bá về một tiềm năng mới trong chiến lược phát triển sản phẩm du lịch Việt Nam. Hội thảo không những được giới chuyên môn về lĩnh vực phát triển công nghiệp du thuyền trong nước, quốc tế chú ý mà còn được lãnh đạo cá Bộ, Ngành Trung ương và các địa phương có thế mạnh về du lịch tàu biển hết sức quan tâm.

Hội thảo chính thức diễn ra trong 2 ngày, 16-17/04/2014, tại khách sạn Indochine Palace, 105 Hùng Vương - TP Huế.

Kim Thanh - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---