Đến Festival Huế 2014 xem guinness về Sen

Tối 16/04, Nhà hát Ca Múa Nhạc Dân tộc Bông Sen đã có đêm diễn đầu tiên tại sân khấu Tây Thái Hòa, Đại Nội, Huế với chủ đề “Sen”. Chương trình nghệ thuật “Sen” đã từng đón nhận hai kỉ lục guinness Việt Nam bao gồm: chương trình nghệ thuật về sen đặc sắc nhất và chương trình ca múa nhạc dân tộc đặc sắc nhất.

"Sen" ra đời từ 2010 từ ý tưởng của nghệ sĩ múa Linh Nga nhằm tôn vinh hình ảnh quốc hoa của dân tộc, và đây cũng là chính là tên của Nhà hát Bông Sen nơi cả gia đình cô gắn bó suốt mấy chục năm qua. Những tiết mục trong chương trình nghệ thuật tuyệt vời này đã từng được lưu diễn tại rất nhiều thành phố lớn của Việt Nam nay đến với Festival Huế 2014. 
 
Đêm nghệ thuật tôn vinh các vũ điệu và âm nhạc dân gian này có kết cấu gồm khoảng 40% là các tiết mục ca hát, biểu diễn nhạc cụ, phần chính còn lại dành cho nghệ thuật múa xoay quanh hình tượng đóa sen được sinh ra và lớn lên từ bùn lầy, tỏa hương thơm ngát. Các nghệ sĩ luân phiên nhau qua từng tiết mục để kể lại câu chuyện về vòng đời của một loài hoa – đẹp và ngát hương. 
 
Sen hồng thi nhau đua nở


Nhụy sen vàng thắm
 
Được biên tập và dàn dựng bởi Nghệ sĩ ưu tú Đặng Hùng, Vương Linh và nhạc sĩ Nhật Trung, “Sen” sẽ tái ngộ người yêu múa của Festival Huế 2014 vào lúc 20h45 (Đông Thái Hòa, Đại Nội, ngày 17/04) v&Vgrave; 19h30 Tây Thái Hòa, ngày 18/04).

Hoa sen ở khắp mọi nơi, hoa sen với ý niệm tinh khiết trong Phật giáo,
hoa sen với nét đẹp truyền thống  trên những họa tiết của trang phục...
 
 
"Sen" thật đẹp trong "Giấc mơ trưa"


Những cô gai vùng cao cũng yêu sen
 
Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen được thành lập và tồn tạo hơn 50 năm qua, đây là cái nôi cung cấp cho ngành múa Việt Nam nhiều gương mặt ưu tú, xuất sắc. Có thể kể tên như: Nhạc sĩ Hoàng Việt, NSND Quốc Hương, NSND Hoàng Phi Long, NSND Đỗ Lộc, NSND Việt Cường, NSND Phương Bảo, Nhạc sĩ Bảo Chấn, nhạc sĩ Thế Hiển, các NSƯT như: Quang Lý, Đặng Hùng, Vương Linh, Đinh Linh, Tuyết Mai...
 
18 năm về trước, Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen đã mở lớp đào tạo đầu tiên với 40 học viên, sau 18 năm Nhà hát đã đào tạo được khoảng hơn 750 nghệ sĩ cho làng múa Việt Nam. Trong đó, nhiều nghệ sĩ nổi bật như là: Linh Nga, Thuỳ Chi, Mai Trung Hiếu, Bảo Ngọc, Minh Anh... các nghệ sĩ trẻ này không chỉ được học mà còn được tham gia biểu diễn và dành được nhiều giải thưởng quan trọng.
Vũ Phạm - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---