Vì sao họ yêu thích Huế và Festival 2014?
Đêm Phương Đông luôn chật kín người xem

Câu trả lời này được nhiều du khách, nghệ sĩ, khán giả… giải đáp khi trò chuyện với nhóm PV Trung tâm Festival Huế.

Chị Thủy Linh – du khách Hà Nội:  Đây là lần đầu tiên tôi đến Huế tham dự Festival. Lễ hội tổ chức cực kỳ chuyên nghiệp mang đẳng cấp quốc tế. Đêm khai mạc có rất nhiều người khen và Đêm Phương Đông cũng vậy. Chương trình rất quy mô và hấp dẫn.

Phan Nhật Quang – sinh viên đại học Kinh tế Huế:  Mình đã coi nhiều chương trình trong Đại Nội. Mình thích xem chương trình của đoàn Trung Quốc. Mỗi lần họ đến đều mang những nét riêng. Như chương trình múa xen lẫn võ thuật mình xem tối nay. Chương trình rất công phu, những điệu múa rất đẹp và lôi cuốn.


Từ trái qua: chị Linh, anh Quang, anh Angel, em Nguyên, ca sĩ Briana
 

Anh Angel- du khách Tây Ban Nha:  Khu vườn này quá đẹp, với không gian hòa mình với thiên nhiên như thế này, nghe những ca khúc nhẹ nhàng thực sự rất hoàn hảo. Tôi rất thích. Festival Huế đem đến cho tôi những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Ngô Hồ Khải Nguyên- Học sinh  Trường THCS Nguyễn Chí Diểu: Từ ngày khai mạc Festival đến nay, ngày nào con cũng có cảm giác sung sướng vì được tham gia các lễ hội, nhất là các lễ hội cộng đồng được tổ chức tại các công viên, đường phố như: Cà kheo, múa bụng..... Con còn được giao lưu với các nghệ sỹ của ban nhạc với nhiều câu chuyện và trò chơi thú vị. Con thấy mình may mắn khi được sinh ra và lớn lên ở Huế, vì Huế có festival. Ngoài được xem, được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật rất lạ mắt đến từ nhiều nước mà trước đây con chỉ thấy trên ti vi, festival còn giúp con có cơ hội gặp nhiều đoàn nghệ thuật, được chụp hình lưu niệm với nhiều ca sĩ mà con ngưỡng mộ.


Lễ hội Áo dài, Đêm phương Đông được BTC xem là 2 chương trình chính của Festival Huế 2014

Ca sĩ  Briana Thomas - Nhóm nhạc Amigos: Chúng tôi đã tìm thấy cảm xúc rất đặc biệt khi được biểu diễn ở Bệnh viện T.Ư Huế. Chúng tôi chọn và thể hiện những bài hát nhẹ nhàng mang âm hưởng dân ca  để có thể kết nối mọi người lại với nhau. Đây là lần đầu tiên ban nhạc tham gia biểu diễn tại Việt Nam, nơi biểu diễn cũng thật đặc biệt, chúng tôi rất vui mừng khi đón nhận những nụ cười vui vẻ tại bệnh viện này. Người Việt Nam thật nồng hậu, thật nhiệt tình. Hy vọng chúng tôi sẽ có điều kiện trở lại với các bạn.

Ông Daniel Geissenhoffer - du khách Pháp: Tất cả các tiết mục thật tuyệt vời! Qua những giai điệu mà tôi cảm nhận được tại chương trình biểu diễn khiến tôi càng thích thú hơn về con người Việt Nam. Tôi thấy mình may mắn được đến Huế trong dịp Festival 2014 để được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc và tôi đã có nhiều kỉ niệm để khoe với bạn bè, người thân”.


Vườn Cơ Hạ, Đêm Hoàng Cung khai thác những giá trị của di tích lịch sử

Hồ Ngọc Uyên Thư – “cung nữ” trong Đêm Hoàng Cung: Tôi thích Đêm Phương Đông và Đêm Hoàng Cung. Đêm Phương Đông năm nay, các mẫu trang phục đẹp, người mẫu mặc chúng cũng đẳng cấp, chuyên nghiệp. Đêm Hoàng Cung có nhiều hoạt động mà tôi chỉ nghe trong sử sách, đặc biệt lần đầu tôi biết đến các trò chơi cung đình, rất nhẹ nhàng nhưng đòi hỏi sự khéo léo. Du khách đến chơi rất đông chứng tỏ họ cũng yêu thích những hoạt động này.

Nhà báo Nguyễn Thị Hồng Na, Báo Công lý: Festival Huế 2014, Ban tổ chức xây dựng đầy màu sắc, hướng đến nét văn hóa của nhiều vùng miền, không chỉ của đất nước mà còn cả quốc tế. Tôi cảm thấy rất tự hào, khi được sống trong một thành phố, một đất nước giàu về văn hóa, có những lễ hội lớn thu hút nhu khách.


Từ trái qua: ông Daniel, Thư, chị Esperaza, Hồng Na, Quang Nhật

Chị Esperanza - Chi lê: Festival các bạn có nhiều hoạt động đặc sắc, tôi tha hồ thưởng thức. Tôi có kỷ niệm đánh nhớ khi mặc kimono Nhật Bản, đó là trải nghiệm thú vị dù không ở xứ sở Phù Tang. Nhờ Festival, tôi cảm nhận được nhiều nền văn hóa khác nhau mà không cần phải đi đâu cả.

Quảng Trọng Quang Nhật (TP Hồ Chí Minh):  Bạn thích gì khi đến Huế” có lẽ là một câu hỏi rất khó với tôi để trả lời, bởi dường như tôi yêu thích tất cả mọi thứ ở nơi đây. Tham gia Festival Huế 2014 tôi cảm thấy rất tự hào bởi đây là một chương trình văn hoá nghệ thuật hoành tráng và có chất lương uy tín trong nước cũng như trên thế giới. Được tham gia Festival là một cơ hội để cá nhân tôi có thêm được nhiều hiểu biết đồng thời được góp một phần nhỏ của mình trong việc giữ gìn, phát triển và giới thiệu văn hoá chung của dân tộc.


Ngoài cảm nhận các nền văn hóa, du khách còn được chụp ảnh lưu niệm với các nghệ sĩ tham gia festival

Q.Vương - Th. Phượng - CTV - M.Hiếu - TT Festival
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---