Đoàn nghệ thuật Duna–Hungary

Là một trong những đoàn nghệ thuật nổi tiếng và được yêu mến tại Hungary, đoàn nghệ thuật Duna luôn mong muốn cống hiến cho khán giả không chỉ những điệu múa dân gian mà còn cả những tác phẩm múa hiện đại, được các nghệ sĩ cải biên từ kho tàng di sản múa phong phú của đất nước mình. Các tiết mục của đoàn vừa lưu giữ được những nét truyền thống, đồng thời mang nét mới đầy sáng tạo, phù hợp với đặc điểm của nghệ thuật múa đương đại.

 
     Bằng sự điêu luyện của mình, các nghệ sĩ và vũ công tài năng đã thổi hồn vào từng bước nhảy, từng bản nhạc, làm cho vẻ đẹp của di sản âm nhạc và múa dân gian Hungary lan tỏa đến người xem, khiến khán giả hài lòng, thích thú và cảm thấy gần gũi hơn với dòng nghệ thuật dân gian truyền thống.
 
 
     Đoàn nghệ thuật Duna đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn nghệ thuật dân gian, đồng thời đại diện cho một gam màu tươi sáng trên bảng màu của nghệ thuật đương đại Hungary. Đoàn không chỉ đơn thuần biểu diễn phục vụ cho mục đích giải trí mà còn đóng vai trò khơi gợi và nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật truyền thống của người xem.
 
 
     Tại Festival Huế 2014, đoàn sẽ biểu diễn những tiết mục đặc sắc nhất, tiêu biểu cho nghệ thuật dân gian của Hungary nói riêng và toàn vùng đồng bằng Carpathian nói chung.
 
TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---