Ấn tượng nhạc hội điện tử quốc tế

Tối ngày 13/4, tại cung An Định, Huế đã diễn ra đêm nhạc điện tử với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiềng từ trong và nước gồm: Nghệ sĩ Trí Minh (Việt Nam), nghệ sĩ Mijk Van Dijk (Đức), nghệ sĩ Micachu (Anh) và nghệ sĩ Joakim Bouaziz(Pháp). Buổi biếu diễn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân ở Huế, khán đài hơn 1000 chổ ngồi của cung An Định đã chật cứng người đến xem và cổ vũ cho các nghệ sĩ.

Ban tổ chức chương trình đã xây dựng một sân khấu hoành tráng mang đến hiệu ứng ánh sáng và chất lượng âm thanh tốt nhất, giúp các nghệ sĩ thể hiện sức sáng tạo và những thăng hoa trong cảm xúc thông qua âm thanh, tiết tấu sống động, hấp dẫn. 

Nhạc điện tử là sự kết hợp hài hòa, phá cách giữa nhạc máy tính và bộ gõ với hai thể loại chính là nhạc thử nghiệm và nhạc đại chúng. Mở đầu đêm diễn, nghệ sĩ Trí Minh đã giới thiệu đến người nghe thể loại nhạc thử nghiệm khá mới lạ, như một phần khởi động giúp khán giả quen dần với nhạc điện tử. Điều đặc biệt trong cách thể hiện của nghệ sĩ Trí Minh chính là sự khéo léo khi đưa những âm hưởng của nhạc dân gian Việt Nam vào tác phẩm nhạc điện tử. Sự đan xen, hòa quyện giữa hiện đại và truyền thống đã mang đến cho khán giả sự thích thú khi đắm mình trong những giai điệu vừa lạ vừa quen, đầy cuốn hút.

Mijk Van Dijk được coi là nghệ sĩ khai sinh ra thể loại nhạc Trance mà rất nhiều người yêu nhạc trên thế giới tự coi mình là một “tín đồ”. Nghệ sĩ người Đức đã mang đến cho đêm Festival sự sôi động đến bùng nổ. Âm nhạc của Mijk Van Dijk vang lên và hòa cùng tiếng vỗ tay không ngớt của khán giả. Khoảng cách giữa người nghệ sĩ và công chúng được rút ngắn lại, tất cả cùng hòa vào sự say mê trong những âm thanh mới lạ.
  
Là nữ nghệ sĩ duy nhất của đêm diễn, nghệ sĩ Micachu một lần nữa giới thiệu đến người nghe thể loại âm nhạc thử nghiệm. Âm nhạc của Micachu là sự tái tạo những hoạt động vốn rất quen thuộc trong cuộc sống. Những giai điệu có tiết tấu nhanh và lặp đi lặp lại nhiều lần như đưa người nghe vào cảm xúc dâng trào, thăng hoa của tình yêu, đôi khi là sự hối hả, gấp rút của cuộc sống thường ngày.
 

Nghệ sĩ Pháp Joakim đã tạo cho mình một không gian âm nhạc độc đáo trong đêm diễn. Khán giả tại cung An Định đã phải đứng lên để nhún nhảy theo âm nhạc của DJ người Pháp. Nhạc điện tử của Joakim mang tính đại chúng giúp khán giả dễ dàng hòa mình vào những tiết tấu sôi động được nghệ sĩ trình diễn.

Đêm nhạc đã thực sự khiến khán giả không thể nào ngồi yên trước bữa tiệc âm thanh này.


Khán đài chật kín khán giả


Khản giả không thể ngồi yên trước sự kích thích tột độ từ âm thanh được tạo ra từ các nghệ sĩ


Khán giả nhỏ tuổi cũng hòa nhịp theo chương trình


Một khán giả khiếm thị đang đắm mình trong những âm thanh đầy cảm xúc 

Anh Vũ Bão-một khán giả đặc biệt của chương trình-mặc dù bị khiếm thị nhưng anh vẫn tiến đến sát sân khấu và lắng nghe đến hết chương trình, anh chia sẻ: "Lúc còn ở Sài Gòn mình cũng được nghe nhạc điện tử một vài lần và say mê nó cho đến tận bây giờ. Đêm hôm nay là một cơ hội hiếm có để mình lại được sống với niềm đam mê ấy. Mặc dù không được thấy các nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu nhưng thông qua âm nhạc mà họ chơi, mình có thể cảm nhận được cảm xúc và sự sáng tạo của họ".
 
Không gian của festival là môi trường thuận lợi để những nghệ sĩ chia sẽ những cái mới mẻ, những sự tìm tòi sáng tạo trong nghệ thuật bởi công chúng festival vô cùng cởi mở. Rất nhiều khán giả đã cùng nhún nhảy trong suốt thời gian diễn ra chương trình để cùng hòa mình với những nghệ sĩ trong thế giới âm thanh đầy sống động. Sự ủng hộ nhiệt tình của người dân Huế và du khách nước ngoài đã làm tăng sự hứng thú cho các nghệ sĩ, khiến những bản nhạc điện tử mang nhiều xúc cảm và cuốn hút hơn. Nhạc điện tử vẫn còn là một loại nhạc khá mới lạ đối với công chúng Việt Nam, tuy nhiên qua sự hưởng ứng của khán giả Huế trong festival năm nay là dấu hiệu đáng mừng cho sự phát triển ngày càng đa dạng hơn của âm nhạc trong nước.
Minh Hiếu, Hiếu Minh, Hữu Long - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---