Đoàn nghệ thuật Artistana Malaysia đến với Festival Huế 2014
Artistana

Tối 13/4, tại Điện Cần Chánh ( Đại Cung Môn ) TP Huế đã diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật âm nhạc đặc sắc đậm chất Malaysia của đoàn nghệ thuật Artistana. Đây là một hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi các chương trình của Festival Huế 2014.

 Artistana hay còn gọi “Kumpulan Kesenian Istana Budaya” là đoàn nghệ thuật biểu diễn lớn nhất Malaysia, các thành viên trong đoàn không chỉ là những vũ công xuất sắc, mà còn là những diễn viên tài năng trong các vở kịch và sân khấu âm nhạc. 

Artitana đã từng trình diễn ở khắp các nước trong đó có nhiều lễ hội nghệt thuật điễn hình như lễ hội múa châu Á lần thứ 1,2,3. Cho đến ngày nay đoàn nghệ thuật đã trình diễn ở hơn 30 quốc gia.

Đến với Festival 2014 lần này đoàn nghệ thuật Artistana đã trình diễn 3 điệu múa:

Điệu Silat

Điệu Silat là một chuỗi những chuyển động trong đó bao gồm 2 động tác đối lập diễn tả đầy đủ tất cả vẻ duyên dáng và uyển chuyển của các vũ công. Điệu Silat cũng là biểu tượng cho sức mạnh và sự dũng cảm của đất nước và con người Malaysia. Các vũ công nam là người đã biểu diễn điệu múa này.

Điệu Layang Mas

Điệu Layang Mas là điệu múa của Hoàng gia tuyệt đẹp được xây dựng từ những chuyển động của loài chim nhạn.

Điệu DirkirBalat
Đối với điệu DirkirBalat, trong một điệu bao gồm hai nhóm ở vị trí đối lập, một nhóm hát và đồng thời nhóm còn lại sẽ biểu diễn những động tác nhất định. Đặc biệt điệu múa này đã nhấn mạnh vào những động tác tay làm tươi sáng và sinh động phần biểu diễn.
 
Đoàn nghệ thuật Artistana ( Malaysia) đã mang đến cho người dân Huế cũng như du khách sự hấp dẫn đến lạ thường, chúng ta đang có một kỳ Festival thành công rực rỡ.
Lê Nga - T. Dung - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---