Ấn tượng với nhạc cụ cổ truyền - Cỏ Lạ
Tặng hoa nhóm Cỏ Lạ

Lối hát đa dạng, phong cách biểu diễn hiện đại, nhóm Cỏ Lạ đã thổi “một làn gió lạ” vào những làn điệu dân ca. Lúc 17 giờ, ngày 13 – 4 nhóm nhạc này đã biểu diễn tại Trường Đại học Y Dược Huế ( số 6, Ngô Quyền).

 

Trong biểu diễn này, nhóm Cỏ Lạ đã mang đến những phần trình diễn ngập tràn cảm xúc đa dạng bằng những nhạc cụ truyền thống như sáo, đàn tranh, đàn bầu ….với những ca khúc dí dỏm như: Ngựa ô Huế, Xinh tươi Việt Nam, em đi xem hội trăng rằm…

Thuỳ Anh – trưởng nhóm chia sẻ: “Ngày xưa, nhạc cụ dân tộc thường chơi theo phong cách cung đình, trang nghiêm nhưng bây giờ nhóm tôi muốn thổi vào nó một cái hơi thở mới, gần gũi khán giả hơn…Cho nên nhóm thường chọn những ca khúc gần gũi với mọi người và mang phong cách trẻ trung hơn để phục vụ khán giả”.

Thăng hoa biểu diễn

Âm nhạc của nhóm Cỏ Lạ là sự tổng hòa độc đáo của âm nhạc dân gian với âm nhạc đương đại nên  luôn mang đến cho khán giả trong và ngoài nước những gia điệu đặc sắc.

Chăm chú xem màn độc tấu đàn bầu đầy ấn tượng

Phong cách biểu diễn dí dỏm, vui tươi và lôi cuốn nhiệt tình Cỏ Lạ đã thu hút rất đông khán giả đến xem, kể cả bệnh nhân. Hầu hết bệnh nhận tại bệnh viện Y Dược đều thích thú, vui vẻ khi xem nhóm Cỏ Lạ biểu diễn.  Chú Rớt - bệnh nhân khoa Ung Bướu cho biết: lần đầu tiên, chú được xem một nhóm nhạc biểu diễn ở ngoài trời nên rất thích. Trong các bài được xem chú  thích nhất là bài Ngựa Ô Huế. Lúc đó, chú thấy  tinh thần phấn chấn lên và muốn lắc lư theo điệu nhạc chứ  không bi quan về bệnh tật như trước…


Khán giả xem biểu diễn

Nói đến Cỏ Lạ, mọi người sẽ nhớ tới những cảm xúc khi thưởng thức một bức tranh âm nhạc không biên giới, đầy màu sắc, ngọt ngào và khó quên. Nhóm Cỏ Lạ sẽ tiếp tục biểu diễn tại Cung An Định (97, Phan Đình Phùng) vào các ngày 15 và 16 - 4.


Những nụ cười thỏa mãn
 

Th.Phượng – Th. Giang – TT Festival
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---