Đêm hội ngộ của các nghệ sỹ Nhã nhạc Nhật Bản và Việt Nam
Nghệ sỹ cung đình Huế cùng hợp tấu với các nghệ sỹ Nhã nhạc Nhật Bản

Festival 2014 là dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam, các nghệ sỹ Việt - Nhật đã mang đến cho Festival kỳ này món khai vị giao thoa văn hóa Việt - Nhật thật ấn tượng và đặc sắc tại sân khấu Duyệt Thị Đường vào tối 13/04.

Trong buổi diễn, nghệ sỹ Nhật Bản đã trình diễn các nhạc cụ truyền thống làm từ gỗ. Ngoài ra, các điệu múa truyền thống của Nhật Bản như: múa Bairo, múa Korjn cũng đã được biểu diễn dựa trên những âm điệu Nhã nhạc của Nhật Bản.

Hai nghệ sỹ Nhật Bản trình diễn nhạc cụ truyền thống bằng gỗ

  Phần kết là lời chào hữu nghị của Việt Nam, các nghệ sỹ cung đình Huế đã hợp tấu cùng nghệ sỹ Nhật Bản qua tác phẩm “Sự hội ngộ” - nghệ sỹ Sibai Zasưkê sáng tác.

 
Nghệ sỹ pháo hoa Pierre Alain Hubert cũng đến xem chương trình biểu diễn
 

Hai nghệ sỹ Ishikawa Koh và Nakamura Hitomi diễn tấu kèn

 Chị Lệ Bình - Một du khách đến từ Hà Nội tâm sự: “Tôi vốn thích xem các chương trình biểu diễn âm nhạc truyền thống cung đình Huế, lần này được xem nghệ sỹ của Nhật Bản và Việt Nam cùng phối hợp biểu diễn, nên có dịp so sánh âm nhạc truyền thống của hai nước. Điều này đã thôi thúc tôi chọn sân khấu Duyệt Thị Đường để xem chương trình này.
 
Tình hữu nghị bền chặt Việt - Nhật

Được biết, ngoài chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Festival Huế 2014, Đoàn Nhã nhạc Nhật Bản sẽ tiếp tục biểu diễn ở các điểm di tích cổ khác như: Hội An, Mỹ Sơn…

 Xem video tại đây: www.youtube.com/watch

Đỗ Vũ - Duy Nhân - Phan Nguyên - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---