Trống tim khán giả rộn ràng cùng nhóm Bati–Holic (Nhật Bản)

Với tiếng trống wa-daiko, sáo, đàn shamisen, cồng, chập cheng, đoàn nghệ thuật Bati-Holic (Nhật Bản) đã mang đến những cảm xúc thật mới lạ trong đêm trình diễn 13.4 tại Đông Thái Hòa, Đại Nội Huế.

Bati-Holic được thành lập với 6 thành viên vào năm 2004. Họ gặp nhau khi cùng học chung trường nhạc và quyết định thành lập nhóm Bati-Holic sau khi ra trường. Âm nhạc của Bati-Holic mang phong cách Rock đặc trưng Nhật Bản và được thể hiện trên các nhạc cụ truyền thống của Nhật Bản.
Mạnh mẽ, lôi cuốn và uyển chuyển là những gì mà Bati-Holic đem đến cho khán giả trong buổi biểu diễn. Phong cách của họ hướng tới là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Mỗi năm, đoàn trống Bati-Holic góp mặt trong hơn 100 chương trình trình diễn nghệ thuật tại các lễ hội, khán phòng hòa nhạc ở nhiều quốc gia trên thế giới. Những đêm diễn của họ luôn hấp dẫn khán giả thuộc mọi lứa tuổi và mọi nền văn hóa. Đến với Festival Huế lần này, họ muốn đem âm nhạc kết nối với trái tim người hâm mộ, giao lưu văn hóa, để từ đó âm nhạc của họ vút cao hơn, đồng điệu hơn.


Bùng cháy trên sân khấu

Lần đầu tiên trình diễn tại Festival, cũng là lần đầu tiên đến Huế, cảm nhận của họ cũng thật đặc biệt,nghệ sĩ Hiroyuki Nakajima chia sẻ: Huế, thành phố thật xinh đẹp và tuyệt vời. Huế có nhiều cây xanh, Nhật Bản chúng tôi thiên nhiên cũng rất phong phú. Âm nhạc là sự thường thức tự nhiên và kết nối văn hóa”. Chỉ trong 45 phút biểu diễn của chương trình, nhưng họ đã cho khán giả cảm nhận thật trọn vẹn về Rock với nhiều sắc thái khác nhau, cùng phiêu trong câu hát của họ. “ Ồ ố ô…ồ ố ô”, mọi người cùng hát vang, tiếng trống, tiếng đàn, tiêng reo hò hòa nhịp như cùng đan xen, hòa vào nhau làm vút bay riêng một không gian Đông Thái Hòa. Bati-Holic đã cho chúng ta thấy rằng, âm nhạc là vô biên giới, phi ngôn ngữ, cảm nhận âm nhạc bằng tình yêu, niềm đam mê và sự khát lửa luôn là điều tuyệt vời nhất.


Nghệ sĩ và khán giả không còn khoảng cách

Kết thúc buổi biểu diễn, nhiều khán giả tỏ ra tiếc nuối bởi thời gian trình diễn của nhóm quá ít, họ muốn thưởng thức giai điệu độc đáo này thêm một chút nữa, cảm nhận chất phiêu thêm một chút nữa. Họ chưa “đã” trong một buổi tối rất “sung” thế này.Đây là thành công của nhóm Bati-Holic, cũng như thành công của ban tổ chức khi đã mang đến một chương trình thật ý nghĩa và đầy tính nghệ thuật.

Xin mời các bạn xem thêm về hình ảnh ban nhạc Bati-Holic tại Festival Huế 2014 tại đây.

Xem video tại đây: www.youtube.com/watch

Hồng Ngọc - Hồng Nhung - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---