Vũ điệu sôi động của xứ sở kim chi trong Nhà hát Duyệt Thị Đường
Điệu múa quạt điêu luyện đã thu hút du khách đến với chương trình

Tối 13-4, các vũ điệu sôi động và đẹp mắt do các nghệ sỹ thuộc Trung tâm nghệ thuật Gugak Hàn Quốc lần đầu tiên được biểu diễn trong Nhà hát Duyệt Thị Đường-Đại Nội Huế, đã giúp người xem hiểu hơn về văn hoá của xứ sở kim chi…

Tại buổi biểu diễn, các vũ điệu như: Thiên hạ thái bình, Taepyeongmu, trống Seljannguchu, mưa ngũ sắc, Sogochum… Đặc biệt, điệu múa quạt Buchaechum đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi các vũ công sử dụng những cây quạt màu sắc với động tác múa uyển chuyển, khi xoè quạt, khi gấp hay xoay vòng quạt , gợi đến hình ảnh những cánh hoa bay qua các động tác tinh tế của diễn viên múa.


Điệu múa kiếm võ thuật mang tính chiến thắng và niềm vui

Đan xen chương trình, có tác phẩm múa: Bài ca yêu thương Sarangga, câu chuyện kể về mối tình nổi tiếng từ thời Joseon, trong đó nàng Chunhyang đã vượt qua mọi trở ngại dù thân phận là con gái của một người kỷ nữ, nàng đã đến với tình yêu của chàng công tử Lee Doryeong thuộc tầng lớp quí tộc. Câu chuyện được kể lại một cách cảm động thông qua ngôn ngữ múa của người nghệ sỹ.
Điệu múa kiến uy vũ Nàng Chunhyang
 
 Bà Han, Myung Ok - Giám đốc nghệ thuật của Trung tâm nghệ thuật Gugak Hàn Quốc cho biết, bà và các nghệ sỹ cảm thấy rất vinh dự khi được biểu diễn trong nhà hát cổ xưa nhất của Việt Nam. Ở không gian này, những điệu múa được hoà hợp hơn, uyển chuyển hơn, chuyển tải đến người xem với nội dung chân thật hơn.
  
Điệu múa Sogochum
 
Chuyện tình chàng Joseon và Chnhyang
 
Trung tâm nghệ thuật Gugak quốc gia Hàn Quốc là nơi gìn giữ, kế thừa và phát huy nền nghệ thuật truyền thống với lịch sử hơn một ngàn năm của Hàn Quốc. Nguồn gốc của Trung tâm nghệ thuật Gukak quốc gia Hàn Quốc có thể nói chính là Học viện Âm nhạc hoàng gia dưới triều đại Silla (BC 57-AD 935).
 
Chương trình chỉ diễn ra duy nhất vào tối 13/04 và đã để lại ấn tượng khó quên trong ký ức khán giả về một đất nước Hàn Quốc.
 
Xem video tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=ML2tpexNbFg
Đỗ Vũ - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---