Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn - Thanh Hoá

Tối ngày 14/4 tại Khu đô thị mới An Cựu City Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn - Thanh Hoá đã gửi tặng cho Festival 2014 một chương trình hoàn toàn mới so với các kỳ Festival trước.

Chủ đề: Linh thiêng thần phù
Nội dung ca ngợi quê hương đất nước Thanh hóa và Huế thân yêu được lắng đọng qua những điệu nhạc mang âm hưởng dân gian đương đại những lời ca về truyền thống về những giá trị tinh hoa văn hóa của bao đời.


Linh thiêng thần phù


Tây đô thành đá trường tồn                                           Huế và em

Từ  “Linh thiêng thần phù” nhớ về hình ảnh và truyền thống chống giặc ngoại xâm của ông cha ta thủa trước. Đến “Tây đô thành đá trường tồn”  về kiến trúc vĩ đại của người đời xưa đã trởi thành di sản văn hóa hôm nay.


Lung linh hoa đăng

 Với “Lung linh hoa đăng” “Nhịp điệu xuân phả” đã khắc họa những tinh hoa, giá trị văn hóa truyền thống có từ ngàn năm trước trong đất xứ Thanh. Và “Nồng nàn khúc hát tỉnh Thanh” như mời gọi bạn bè về với Thanh hóa trong những ngày đổi mới cùng với những vẻ đẹp tạo hóa linh thiêng.

Nồng nàn khúc hát tỉnh Thanh

Nhịp điệu Xuân Phả


Khúc tình ca Thanh Hóa                          Tự hào Việt Nam  

 
Vũ điệu Khơ mú

Vũ điệu Khơ mú” cùng với “Tự hào Việt nam” đã tạo ra những bức tranh nghệ thuật hứng khởi về niềm tự hào quê hương, để rồi lắng đọng trong “Huế và em” với bao gợi nhớ, gợi thương về kinh đô xứ sở năm xưa và hào hứng lớn lao của Festival Huế năm nay.

Lê Nga - H. Nha - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---