Nhà hát thiếu nhi La Colmenita - Đại sứ thiện chí của UNICEF

Sáng nay tại Bệnh viện Trung ương Huế đã diễn ra chương trình văn nghệ đặc biệt do đoàn nghệ thuật LA COLMENITA mang đến phục vụ cho các bệnh nhân đang điều trị bệnh tại đây.

La Colmenita hay “Tổ Ong nhỏ” hình thành từ dự án xây dựng đội văn nghệ của Havana trong thời kỳ kinh tế khó khăn nhất của Cuba. Đến nay nhà hát thiếu nhi này đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

La Colmenita được thành lập vào năm 1990, qua 24 năm hoạt động, nhà hát đã mang lời ca, tiếng hát đến những bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng cho người khuyết tật... Ngoài ra, La Colmenita còn tham gia biểu diễn phục vụ miễn phí nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của người dân Cu Ba tại các nhà hát, quảng trường…
Nhà hát đã tham gia biểu biểu tại hơn 25 quốc gia trên thế giới; hợp tác sản xuất cùng nhiều tổ chức lớn như: Nhà hát Bread and Puppet (Hoa Kỳ), nhà hát Odin (Đan Mạch), Deep Mountain (Hoa Kỳ), Nhà hát “People’s Little” (Banglasdesh), nhà hát “Les Mordus” (Bỉ)...; Tham gia đồng sản xuất 3 bộ phim giành cho thiếu nhi: “Viva Cuba!”, “Habanastation” và “Y sin embarg”, với 3 bộ phim này, nhà hát đã gặt hái rất nhiều thành công.

Các bệnh nhân tham dự

Bằng tài năng và lòng nhiệt huyết của mình, nhà hát đã giành được các giải thưởng ở trong nước cũng như quốc tế: Huy chương CIFEJ của UNICEF, giải thưởng Caracol Hiệp hội Nhà văn và Nghệ sỹ Cuba (UNEAC)...

Lê Nga - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---