Ấn tượng nghệ thuật múa nước bạn Lào
Điệu múa Mahasay duyên dáng của các cô gái

Những cô gái, chàng trai duyên dáng, uyển chuyển trong từng động tác, điệu múa mang đậm dấu ấn văn hóa Lào. Cùng với đó là những ca khúc đơn ca, song ca mang đậm âm hưởng dân tộc.

Tham gia đêm biểu diễn với 7 tiết mục xinh xắn, dễ thương, đoàn nghệ thuật đến từ nước bạn Lào đã mang đến cho khán giả khu vực điện Cần Chánh( Đại Nội) một đêm diễn đầy hấp dẫn và thuyết phục.

Không sôi động, nhộn nhịp như những đoàn nghệ thuât khác, đoàn nghệ thuật quốc gia Lào đem khán giả đến với những nét gần gũi, bình dị nhất của cuộc sống người dân các bộ tộc Lào. Mỗi tiết mục là một bức tranh sinh động về cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày và công việc của họ. 


Sức hấp dẫn nằm ở nét trong sáng, hồn nhiên của các cô gái tuổi trăng tròn

Các điệu múa “ Oai Phan, Yên Sa bai xao na”  được lấy nguồn cảm hứng từ thiên nhiên như trăng, gió, núi sông. Sự kết hợp tự nhiên, khéo léo giữa những giai điệu và động tác tay chân của những cô gái độ tuổi trăng tròn đã khiến cho sân khấu thêm lung linh, hấp dẫn.


Ca khúc “ Tình yêu bao la” là sự kêt hợp đặc sắc giữa hai thứ ngôn ngữ Việt – Lào

Đặc biệt, Đoàn nghệ thuật đã mang đến cho khán giả Việt Nam và du khách quốc tế một không gian âm nhạc trong trẻo và những bất ngờ thú vị khi trình diễn ca khúc “Mùa làm ruộng rất mát” và bản nhạc song ca mang tên “Tình yêu bao la”. Đây là những ca khúc được biểu diễn với sự đan xen, hòa quyện giữa ngôn ngữ cả hai nước Việt và Lào - thể hiện tình hữu nghị cũng như sự giao lưu văn hóa láng giềng.


Rất đông khán giả hào hứng theo dõi

Nghệ sĩ Rotchana, một thành viên của đoàn chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được mang hơi thở của nền âm nhạc, văn hóa nước mình đến với mùa Festival năm nay”. Đoàn cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến kì hội Festival Huế 2014.

T.Tiên, M.Linh, L.Hằng - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---