Tình khúc Nga tại Festival Huế 2014

Nằm trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật tại festival Huế 2014, tối 15/4 tại công viên 3/2 TP Huế, Đại sứ quán Nga phối hợp với ban tổ chức festival Huế thực hiện chương trình âm nhạc mang đậm văn hóa và con người Nga. Đêm nhạc quy tụ những nghệ sĩ tài hoa. Trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, những nghệ sĩ đến từ xứ sở Bạch Dương đã “cháy” hết mình trong từng tiết mục biểu diễn.

 Những làn điệu quen thuộc được nhóm nghệ sĩ “Valdai” đem đến đêm nhạc những điệu múa, bản nhạc ấn tượng. Với nhạc cụ truyền thống là đàn Accordion, Đàn balalaika, hình ảnh một nước Nga hùng vĩ choáng ngợp kiêu sa song bình dị thân thương. Hòa cùng giai điệu“rất” Nga khiến công chúng không thể ngồi yên, nhún nhảy theo từng động tác của các nghệ sĩ.

 Dân tộc Nga được biết với những con người yêu chuộng hòa bình, đất nước nhiều lễ hội và thiên nhiên hùng vĩ. Hình ảnh của cô gái Nga với chiếc váy xòe  lộng lẫy hay những hàng Bạch Dương trong ánh nắng hoàng hôn đã trở nên quen thuộc đối với du khách trên thế giới. Những chàng trai cô gái Nga như phác họa nên một bức tranh sinh động về đất nước và con người Nga trong lần tham dự đầu tiên.
 
Là một người yêu nước Nga, anh Dũng (30 tuổi) cho biết: “Những ca khúc trong chương trình tối nay khá quen thuộc và từ nhỏ tôi đã yêu đất nước và con người Nga, chính vì vậy âm nhạc nước Nga “thấm” vào máu của tôi từ lúc nào không hay”.
 Trong đêm nhạc là các nghệ sĩ đã đan xen ca khúc truyền thống kết hợp với các bản nhạc hiện đại tạo ra sự hài hòa trong tổng thể của chương trình. 
 
Trước chương trình, anh Andrey (nghệ sĩ guitar ) hào hứng chia sẽ: “thành phố của các bạn thật tuyệt vời, con người rất dễ dàng làm quen, tôi hi vọng chương trình sẽ thành công”.
 
Lần lượt những ca khúc như: Chiều Matxcơva, Kachiusa, Calinca được các nghệ sĩ thể hiện bẳng cả tâm hồn. Mỗi nghệ sĩ có mặt trong đêm diễn như một sứ giả văn hóa, mang hình ảnh, đất nước Nga đến gần với công chúng thông qua âm nhạc.
Chương trình kéo dài đến ngày 18/4 hứa hẹn sẽ làm hài lòng người yêu âm nhạc Nga.
  

đầu là tiết mục hòa tầu mang tên “Điệu nhảy vùng núi Ural” 


 

Một bạn nhỏ rất thích vũ điệu sôi động này


 Hai ca sĩ đến từ xứ Bạch Dương cùng nhau thể hiện ca khúc “Chiều Matxcơva”
 
 


những thành viên trong ban nhạc “Valdal”  
 Xem video tại đây: www.youtube.com/watch
Minh Hiếu, Hữu Long - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---