Phiêu cảm xúc với đêm nhạc “Lãng du cùng vô tận"

Ban nhạc Lãng Du, hai ca sỹ Đồng Lan và Giang Châu cuốn hút khán giả Festival Huế 2014 đến sân khấu Cung An Định với chương trình nghệ thuật "Lãng du cùng vô tận" có chủ đề “Flamenco & French songs” vào hai đêm 14 - 15/4.

Đây là lần đầu tiên "Lãng du cùng vô tận" đến với khán giả Huế và tham gia trình diễn tại Festival. Dòng nhạc Flamenco gần đây đã được báo giới nhắc đến nhiều lần với sự trở lại đầy quyến rũ của ban nhạc Lãng Du qua chuỗi chương trình Lãng Du Friday Night, và trong Festival Huế 2014 lần này, thêm lần nữa khẳng định cho sức sáng tạo của ban nhạc. Đồng Lan, Giang Châu và ban nhạc Lãng Du đưa khán giả phiêu du cùng giai điệu Flamenco lúc ngọt ngào trầm lắng, lúc sôi nổi, hân hoan của những người dân digan hoang dã, đan xen vào đó là những bản tình ca kinh điển của Pháp.
Đồng Lan, cô gái số 1 của dòng nhạc Pháp tại Việt Nam hiện nay cùng phong cách của một cô gái digan hoang dã và đầy cuốn hút. Cô có chất giọng riêng rất đặc biệt với lối hát tự nhiên, hoang sơ không qua đào tạo nhưng tràn đầy nội lực và cảm xúc. Cô chia sẻ “Lan có thể hát ở bất cứ nơi nào, trên đường đi làm, trong lúc trang điểm hay ngay cả khi làm những công việc đời thường nhất. Dường như âm nhạc đã ăn sâu vào máu và như một nguồn sinh lực, là lý do giúp Lan tồn tại và vươn lên.”Đồng Lan đầy đam mê và thần tượng của nhiều bé gái

Bên cạnh sự hoang dại và hồn nhiên của Đồng Lan, Giang Châu  là điểm nhấn thứ hai của đêm nhạc với chủ đề “Flamenco & French songs". Với kỹ thuật thanh nhạc bài bản cùng khả năng làm chủ sân khấu - một phần không không thể thiếu của Flamenco, Giang Châu tạo nên sự ấm áp và cuốn hút qua từng bản nhạc. Hai ca sĩ đã cuốn khán giả vào hành trình âm nhạc "Lãng du cùng vô tận".


Hai ca sĩ phiêu trong tình khúc "lãng du"; hai thiên thần nhỏ say sưa múa

Đồng hành với hai ca sỹ là những màn phiêu đầy ngẫu hứng mang thương hiệu Lãng Du. Trong đó, linh hồn chính là nghệ sỹ guitar Trần Việt Anh-tay guitar solo flamenco hàng đầu với những ngón đàn hiếm có tại thị trường âm nhạc Việt. Các nghệ sĩ mang lại những giây phút thăng hoa cho khán giả.


Ban nhạc và những sáng tạo, biến tấu âm thanh trong từng tiết mục

“Đến với Festival lần này, nhóm muốn mang đến cho khán giả một tinh thuần nghệ thuật trong sáng và phong phú.” _ Nhạc công Trần Việt Anh –Trưởng nhóm Lãng du chia sẻ. Và “Vũ Cầm” (21:00 – 22:30, 17/4) tại sân khấu Cung An Định sẽ là chủ đề tiếp theo mà khán giả khó thể bỏ lỡ.

Hồng Ngọc - Hồng Nhung - Mỹ Lý - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---