Ca Huế thính phòng – Ngọt ngào và sâu lắng
Ca Huế thính phòng đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Không sôi động, rộn ràng như nhiều sân khấu biểu diễn âm nhạc hiện đại, ca Huế thính phòng đến với khán giả nhẹ nhàng theo từng cung bậc réo rắc của đàn tranh, đàn tỳ, đàn nhị, đàn nguyệt, sáo trúc, đàn bầu… kèm theo đó là hơn 20 bài bản ca Huế được các nghệ nhân, nghệ sỹ thể hiện bằng chất giọng mượt mà, sâu lắng. Tất cả đều lắng động vào thinh không, rồi trôi mãi, trôi mãi theo dòng nước của Hương Giang để về với miền sâu thẳm…

Khán phòng ca Huế đêm 15/4, thuộc Bảo tàng Văn hoá Huế - số 25 Lê Lợi không lớn, nhưng đã có nhiều khán giả đến để cùng lắng nghe các làn điệu: Nam ai, Nam Bình, Long ngâm, cổ bản… như một người bạn tri âm, biết đồng điệu với miền sông Hương, núi Ngự.


Nghệ sỹ Quỳnh Hoa và Hương Hoa (đàn tranh) trình diễn cùng nhau


NSƯT Khánh Vân                                           NS Ý Nhi

Nhà thơ Võ Quê - Chủ nhiệm CLB ca Huế thính phòng chia sẻ, “Được tham dự Festival Huế là niềm vui, niềm vinh dự của người nghệ sỹ. Đêm diễn hôm nay đã cho tôi nhiều cảm xúc, bởi nhiều khán giả trẻ đã biết thưởng thức những giá trị di sản mà cha ông chúng ta đã để lại. Qua đây, tôi cũng xin cám ơn tất cả khán giả quan tâm đến loại hình nghệ thuật này; cám ơn các sở, ban, ngành đã tạo điều kiện cho các nghệ sỹ có môi trường diễn xướng, tạo điều kiện để họ phô diễn tài năng của mình trong lĩnh vực ca Huế”.

Nghệ sỹ Tấn Đạt và Mai Sao khiến khán giả thích thú với làn điệu "Hò giã gạo"

 
Đông đảo khán giả trẻ đã đến với đêm ca Huế thính phòng

  Ca Huế chính là “đặc sản” văn hoá phi vật thể của vùng đất cố đô. Và “đặc sản” này đã đem đến cho du khách nhiều cảm giác mới lạ khi họ đến thăm Huế, nơi có hai giá trị di sản: vật thể và phi vật thể đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.


Khán giả cùng chụp ảnh lưu niệm với nghệ sỹ sau đêm diễn

Ngoài chương trình tham gia Festival vào các tối 15/4, 17/4 và 18/4, CLB ca Huế thính phòng thường xuyên biểu diễn vào các tối thứ ba và thứ sáu hàng tuần tại Bảo tàng Văn hoá Huế - số 25 Lê Lợi.

Xem video tại đây: www.youtube.com/watch

Đỗ Vũ, Duy Nhân - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---