"Tây Nguyên – Mùa nhớ" - Đậm chất cao nguyên
Vang mãi "Tiếng vọng cội nguồn"

Nằm trong chương trình Festival Huế 2014, tối 16/4 Đoàn ca múa nhạc dân tộc Đăk Lăk đã tham gia biểu diễn với chủ đề “Tây Nguyên – Mùa nhớ” bao gồm 11 tiết mục, tại Khu đô thị mới An Cựu City.


Với chủ đề “Tây Nguyên – Mùa nhớ” sẽ giúp chúng ta về với dòng sông Mẹ K’rông Ana hiền hoà, dòng sông Cha K’rông K’nô dũng mãnh hoài thai vùng đất đỏ Cao Nguyên huyền thoại, một vùng đất ẩn chứa sức sống mãnh liệt, vùng đất của xứ sở Cà phê - " Cà phê Buôn Ma Thuột". Cũng từ vùng đất này đã  sản sinh những người con “Da nâu mắt sáng”, không gian văn hoá Cồng Chiêng và nhiều lễ hội bản sắc  đặc trưng đậm đà của màu sắc, thấm đẫm tình người.


Rộn ràng "Mừng mùa"

Với đội ngũ hùng hậu - 45 nghệ sĩ tham gia biểu diễn, đoàn ca múa dân tộc Đăk Lăk đã thể hiện các tiết mục:  Mùa nhớ, dã quỳ cao nguyên, đêm hội ban mê...một cách hoành tráng trên sân khấu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.Múa hát ấn tượng

Đến với Festival Huế 2014, đoàn ca múa dân tộc Đăk Lăk đã có đêm biểu diễn ấn tượng với các điệu múa cháy bỏng, những tiếng hát mạnh mẽ, cùng các đạo cụ dân tộc  đậm chất Tây Nguyên đã cuốn hút rất đông khán giả đến tham dự. Tất cả đều ngất ngây với nhịp điệu âm hưởng dập dìu, nồng cháy pha lẫn màu sắc trang phục đặc trưng.


Vui tươi với tiết mục "Người yêu Êđê"

" Lần đầu tiên tôi được xem màn biểu diễn độc đáo và ấn tượng của những người con vùng đất Cao Nguyên thông qua các tiết mục đặc sắc. Qua những giai điệu mà tôi cảm nhận được tại chương trình biểu diễn khiến tôi phần nào hiểu thêm về bản sắc văn hóa Tây Nguyên. Tôi thấy mình may mắn được đến Huế trong dịp Festival 2014 để được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc” - Chị Th.Linh chia sẻ.


Khán giả mãn nhãn với những tiết mục đặc sắc

Nghệ sĩ Y San Alio -Trưởng đoàn ca múa dân tộc  Đăk Lăk cho biết: " Rất vinh dự khi lần thứ 8 đoàn chúng tôi được tham gia biểu diễn tại Festival Huế. Đây là cơ hội để chúng tôi quảng bá nét  văn hóa đặc trưng của vùng đất núi rừng Cao Nguyên nói riêng và của Việt Nam nói chung  đến các vùng miền trong và ngoài nước".Đậm chất Cao Nguyên -  "Đêm hội ban mê" 

Đoàn ca múa dân tộc Đăk Lăk còn tiếp tục biểu diễn vào các ngày 17 - 18/4 tại Bia Quốc học và Điện Kiến Trung.

 

Th.Phượng - Q.Duy - Th.Giang - TT Festival
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---