Đến Việt Bắc cùng Festival Huế 2014

Chương trình biểu diễn của đoàn nghệ thuật đến từ Nhà hát Ca Múa Nhạc Dân gian Việt Bắc là một trong những chương trình trong nước tham dự Festival Huế 2014 và đã thu hút một lượng lớn công chúng trong những buổi diễn vừa qua.

Các tiết mục biểu diễn của đoàn được đánh giá cao về nghệ thuật dân gian dân tộc, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, ca ngợi tình yêu quê hương và con người Việt Bắc nói riêng, của đất nước nói chung. Tiếng ca, điệu múa thể hiện chất sử thi anh hùng của vùng đất một thời hứng chịu biết bao nhiêu mưa bom, bảo đạn mà vẫn kiên cường không chịu khuất phục.
 
Dưới đây là một số hình ảnh trong đêm diễn của đoàn tại Công Viên Tứ Tượng, Huế:

Nhà hát Ca Múa Nhạc Dân gian Việt Bắc sẽ tái ngộ khán giả vào lúc 19h30 các ngày:
 
- 17/04: TTVH Thị xã Hương Thủy
- 18/04: Đông Thái Hòa, Đại Nội
- 19/04: Bia Quốc Học
 
Thành lập năm 1953, trải qua 60 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành; Nhà hát đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đơn vị đã được tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng III, Hạng II, nhiều Bằng khen và các giải thưởng trong nước, quốc tế. Nhiều nghệ sỹ của Nhà hát được phong tặng NSND, NSƯT và các giải thưởng Nhà nước vềVăn học, Nghệ thuật. Chương trình nghệ thuật của Nhà hát đã được giới thiệu với nhiều nước, tham gia các liên hoan khu vực và quốc tế như: Anh, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Italia, Rumania, Ấn Độ, Bangladesh, Liên Xô cũ, Ba Lan, Brunei, Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan, Lào, Campuchia...
 
Nhà hát Ca Múa nhạc dân gian Việt Bắc là đơn vị nghệ thuật trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, có chức năng, nhiệm vụ sưu tầm và xây dựng chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Bắc, biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị nhân dân trong nước và giao lưu đối ngoại với các nước trên thế giới, góp phần xây dựng và phát triển nền nghệ thuật Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
 
Xem video của đoàn Việt Bắc tại đây: www.youtube.com/watch
Vũ Phạm, Ái Phương - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---