Ngoạn mục với đêm nghệ thuật từ Hà Nam, Trung Quốc

Đoàn nghệ thuật tổng hợp đến từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc với tiết mục múa quạt mê say lòng người tại lễ khai mạc Festival Huế 2014 vừa có những đêm diễn thu hút hàng nghìn du khách tại Đại Nội, Huế.

Đoàn nghệ thuật tổng hợp Hà Nam là sự kết hợp giữa Nhà hát Ca múa nhạc thành phố Trịnh Châu và Học viện Võ thuật Thiếu Lâm Tháp Câu thành phố Đăng Phong. Đây là một sự kết hợp mang tính sáng tạo giữa âm nhạc, vũ đạo và võ thuật truyền thống. 

 

"Đêm sâu lắng"

Tỉnh Hà Nam nằm ở miền trung Trung Quốc, có lịch sử lâu đời, nhiều di sản văn hóa phong phú, trong đó Kungfu Thiếu Lâm có nguồn gốc từ Thiếu Lâm Tự là một trong những đại diện xuất sắc. Nét đặc sắc đáng chú ý nhất của môn võ thuật này là sự kết hợp giữa 2 yếu tố Thần và Võ, “Thiếu Lâm thần quyền” là minh chứng hoàn chỉnh nhất, hài hòa nhất cho sự kết hợp này. 

 

Tiết mục múa quạt trình diễn thành công tại lễ khai mạc Festival Huế 2014:

Đoàn nghệ thuật tổng hợp Hà Nam đã từng được mời sang biểu diễn tại hơn 30 quốc gia và vũng lãnh thổ của châu Âu, châu Mỹ, châu Á và được khán giả khắp mọi nơi yêu mến đón nhận. 

Đoàn còn hai đêm diễn tại Festival Huế 2014 vào lúc: 19h30, Quảng Điền, ngày 17/04 và 20h45, Điện Cần Chánh, ngày 18/04.

Múa đơn Giáp Cốt Tùy Tưởng

Sân khấu Đông Thái Hòa chật kín người xem

 

Vũ Phạm - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---