Indonesia - Đất nước bí ẩn, quyến rũ

Đến với Festival Huế, mỗi đoàn nghệ thuật của các nước đều muốn giới thiệu những nét đặc trưng trong văn hóa của đất nước mình đến với bè bạn. Đoàn nghệ thuật Thanh niên IOV Indonesia của trường Đại học Diponegoro đã thành công khi mang đến một đem diễn đầy ấn tượng tại điện Cần Chánh, Đại Nội Huế tối 16/4.

 Đến nay, Indonesia vẫn gìn giữ những tập tục lễ nghi và truyền thống văn hóa từ thời cha ông thông qua các điệu múa, âm nhạc, tôn giáo và sinh hoạt hàng ngày của các bộ tộc. Đêm diễn đã thể hiện những điệu múa cổ truyền như Saman, Batik, Indang, Lenggang Nyai,… Những động tác được vũ công trình diễn điêu luyện, đầy cảm xúc kế hợp với chất liệu âm nhạc rất riêng của đất nước Indonesia khiến người xem như chìm vào cuộc phiêu du đến đất nước tuy đã quen tên nhưng vẫn còn quá nhiều bí ẩn, mê hoặc.  Khán giả tại điện Cần Chánh đặc biệt ấn tượng với tiết mục múa Topeng Pajegan (múa kịch mặt nạ) với hóa trang rất công phu, tỉ mỉ và những động tác tuy chậm rãi nhưng diễn tả được rất nhiều sắc thái tình cảm. Mỗi tiết mục múa đều ẩn chứa một câu chuyện của riêng mình. Những câu chuyện kể về tôn giáo, xứ sở và con người của Indonesia từ xa xưa cho đến ngày nay.

Kết thúc chương trình biểu diễn cũng là kết thúc một hành trình ngắn để khám phá văn hóa và con người Indonesia đầy quyến rũ. Đoàn nghệ thuật Thanh niên IOV Indonesia sẽ tiếp tục biểu diễn vào đêm 17/4 tại công viên Tứ Tượng và đêm 18/4 tại thị xã Hương Thủy,Huế.

Một số hình ảnh trong đêm điễn :

Tiết mục múa Saman, thường được người dân Indonesia sử dụng trong các lễ hội quan trọng.

Múa Lenggang Nyai kể về câu chuyện của một nữ vũ công trong  văn hóa dân gian Indonesia

Những trang phục đầy màu sắc kết hợp cùng vũ điệu uyển chuyển đã tạo nên sự cuốn hút cho tiết mục múa

Điệu nhảy Tari Papua sôi động

Các tiết mục trình diễn đều có sự kết hợp giữa dân gian và đương đại

Nghệ thuật múa Batik đặc trưng của người Indonesia

Tiết mục múa Kịch mặt nạ tạo ấn tương đặc biệt đối với khán giả tại cung An Định

Sự vui tươi, khỏe khoắn được thể hiện trong các tiết mục của những vũ công trẻ đến từ trường Đại học Diponegoro

 

Xem video tại đây: www.youtube.com/watch

Minh Hiếu, Hiếu Minh - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---