“Bữa tiệc âm nhạc” của đoàn nghệ thuật Học viện âm nhạc Huế

Hình ảnh của Huế mộng mơ, nơi có con sông Hương xanh biết với những câu ca Huế âm vang sâu lắng, hay hình ảnh của chốn thôn quê bình dị, dân dã với những con người hiền lành chất phác đã thổi hồn vào âm nhạc, làm nên những bản tình ca bất tử mang đậm chất Huế. Và tối nay, 15/4, một lần nữa khán giả được dịp chìm đắm trong giai điệu của các nghệ sĩ đến từ học viên âm nhạc Huế.

Chủ đề chính của đêm diễn là tình yêu quê hương, đất nước; tình yêu đôi lứa, tình mẫu tử…tất cả đều được thể hiện qua những tác phẩm bất hủ của thời gian. Những giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng của đa dạng nhạc cụ truyền thống, cùng với sự thể hiện tuyệt vời của các nghệ sĩ đã cuốn hút khán giả phiêu du theo từng nốt nhạc.


Bản hòa tấu nhạc do các nghệ sĩ học viện âm nhạc Huế thể hiện

Quê hương là cái nôi sinh ra chúng ta, là nơi chôn rau cắt rốn, dù đi bốn phương trời thì cũng phải trở về. Nơi ấy chứa đầy những kí ức của tuổi thơ. Ca khúc Quê Hương lại mợt lần nữa làm rung động bao trái tim người nghe qua giai điệu nhẹ nhàng, trầm tư, sâu lắng . Mỗi người con đất Việt lại tự hào hơn khi được sinh ra và lớn lên mang giọt máu Âu cơ- Lạc Long Quân.


Ca khúc Omêly do nghệ sĩ Cẩm Nhung thể hiện

Những ca khúc viết về Huế, hình ảnh của cô gái với tà áo dài tím e ấp trong chiếc nón hay hình ảnh của đôi trai gái dưới hoàng hôn đều được các nghệ sĩ thể hiện xuất sắc. Chương trình của đoàn đặc sắc bởi không chỉ đa dạng về thể loại mà còn đa dạng về phong cách trình bày – lí do khiến chương trình ca nhạc dễ đến gần với công chúng , thành công rực rỡ.


 Nghệ sĩ Hương Trà thể hiện ca khúc Quê Hương

Nhà thơ Nguyễn Thị Thanh Đoàn ( Phủ Lý – Hà Nam)  đã chia sẻ “ Mỗi lần nghe những ca khúc này trong tôi lại dạt dào cảm xúc, cảm thấy yêu Huế, một thành phố mộng mơ thơ đẹp vì thế mà đi đâu tôi cũng nhớ đến Huế - nơi mà có nhiều danh lam thắng cảnh, nơi  nổi tiếng với những câu hò ví dặm, tận hưởng những ca khúc ấy mà tôi có thể sẽ có nhiều cảm xúc sáng tác hơn”.


Màn trình diễn hấp dẫn của tốp ca học viên âm nhạc Huế

Chương trình trình diễn của đoàn nghệ thuật Học Viện âm nhạc Huế kết thúc nhưng trong lòng của khán giả thì vẫn còn vang vọng những câu hát “Nam ai nam bình”, hay “ e ấp trong chiếc nón bài thơ”. Những gì đoàn nghệ thuật Học viện âm nhạc Huế tối nay thể hiện đã mang lại cho du khách một bữa tiệc âm nhạc vô cùng hấp dẫn.


Khán giả chăm chú lắng nghe những ca khúc đậm chất Huế

T.Tiên, L.Hằng - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---