Sao Biển tái hiện nét đẹp vùng duyên hải

Đêm diễn thứ hai tại Festival Huế 2014 của đoàn ca múa nhạc dân gian Sao Biển vào tối 17/04, Đông Thái Hòa, Đại Nội đã thu hút rất đông khán giả trong nước và du khách quốc tế.

Đoàn ca múa nhạc dân gian Sao Biển là đơn vị nghệ thuật trực thuộc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, đoàn hoạt động rộng trên phạm vi toàn quốc và đã từng lưu diễn ở nhiều quốc gia trên thế giới. 
 
Chương trình biểu diễn của đoàn mang đậm nét miền Duyên hải Nam Trung Bộ nhưng vẫn mang hơi thở cuộc sống đương đại, những điệu múa của dân tộc Chăm-H'roi, như Tiếng trống Pô-ai, Trăng Tháp Nhạn, hòa tấu Trống đôi, cồng 3, chinh 5 (nhạc cụ đặc trưng của dân tộc Chăm – BaNa – vốn đã từng giành được huy chương vàng toàn quốc) – những tiếng trống khải hoàn nhớ lại một thuở hào hùng tiền nhân đi mở cõi. 
 
 
 
Những điệu hát bài chòi, điệu lý, câu hò trữ tình tái hiện lại những đêm trăng thanh bình nơi đồng nội, như: vọng phu, câu hát trao duyên ...
 
Đêm diễn mang đến cho khán giả nhiều tiết mục tươi trẻ với những chàng trai, cô gái làng chài giữa biển trời, mây nước miền Trung: Hò biển (huy chương vàng toàn quốc), múa Muối mặn tình người (phỏng theo hò Bả trạo và Lễ hội cầu ngư, huy chương vàng toàn quốc, giải A hội nghệ sĩ múa Việt Nam)... 
 
 
Chương trình của đoàn ca múa nhạc dân gian Sao Biển đưa người xem đến một vùng đất nghĩa tình, vùng đất của thi ca giàu bản sắc các dân tộc anh em. Nơi có hồn của những điệu lý, câu hò, câu khan, tiếng đàn đá, kèn đá đã được các nghệ sĩ đoàn ca múa nhạc dân gian Sao Biển chắp cánh mãi mãi với thời gian và đi vào cuộc sống.

Có một chút gì rất Huế trong đêm diễn
 
Đoàn có đêm diễn cuối cùng tại Festival Huế 2014 vào lúc 19h30, tại Trung tâm huyện Phú Vang, 18/04.
Vũ Phạm - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---