Nhà thiết kế Minh Hạnh: Tôi luôn muốn đem đến Huế những gì mới lạ nhất
NTK Minh Hạnh

Trước thềm Festival Huế 2014, phóng viên đã ghi lại cảm xúc của nhà thiết kế Minh Hạnh – Tổng đạo diễn Lễ hội Áo dài. Nhà thiết kế Minh Hạnh chia sẻ:

Lễ hội Áo dài là một sự kiện không thể thiếu ở vùng đất của văn thơ, nhạc, họa như Huế. Như một lời nguyện ước của giới thiết kế thời trang với thành phố di sản, cứ đến Festival Huế, chúng tôi – những nhà thiết kế ở khắp mọi miền đất nước lại hẹn nhau về Huế tham gia lễ hội. Chúng tôi đều mong được về Huế, về với Lễ hội Áo dài như một sự thách thức với chính mình là làm sao để tôn vinh áo dài, gìn giữ vẻ đẹp này cùng với sự phát triển của thời đại.  

Với tư cách của một nhà thiết kế, tôi luôn mong chờ ngày trở về Huế và nhất là trong dịp festival. Ở thành phố này, mỗi lần trở về là mỗi dịp tôi được “sống chậm” hơn một chút. Với tư cách là một trong những người tổ chức các sự kiện, tôi luôn luôn bị áp lực khi festival gần kề, vì Festival Huế đã trở thành festival tiêu biểu cho cả nước và có vị thế quan trọng trong chuỗi hoạt động văn hóa của Việt Nam. Những áp lực này luôn tồn tại khi chúng tôi luôn mong muốn đem đến Huế những gì khác biệt, mới lạ và thân thiện nhất.


 

Minh Tâm - TT Festival
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---