Triển lãm cây cảnh ba miền - dấu ấn tại Festival 2014

...Đây là dịp để các nghệ nhân tiêu biểu ba miền cùng với các tác phẩm nghệ thuật cây cảnh đặc sắc hội tụ trong không gian vườn Thượng uyển - vốn xưa kia cũng là nơi quy tụ các loài kỳ hoa, dị thảo từ muôn nơi dâng tiến cho triều Nguyễn...

Nghệ thuật chơi cây cảnh vốn là một nét văn hóa đặc sắc của người Việt nam. Chính vì lẽ đó, ở một lễ hội mang tầm quốc tế của Festival Huế dễ gì có thể vắng nội dung quan trọng này. Thuộc nhóm các hoạt động hưởng ứng Festival Huế 2014, ngày 10/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức khai mạc "Triển lãm cây cảnh 3 miền" tại vườn Thượng uyển Cơ Hạ - Đại Nội Huế. Với chủ đề “cây cảnh ba miền Bắc – Trung – Nam”; tham gia triển lãm có 117 nghệ nhân đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Thừa Thiên Huế; với gần 600 tác phẩm cây cảnh đặc sắc, dáng thế độc đáo, đạt đến trình độ kỹ thuật và thẩm mỹ cao. Triển lãm còn có sự tham gia của Hội Hoa lan Thừa Thiên-Huế và Hội chim cảnh Huế.
 
Đến với triễn lãm, các nghệ nhân 3 miền có cơ hội giao lưu, học hỏi và quảng bá nét văn hóa vùng miền qua các tác phẩm. Mỗi một tác phẩm là tiếng nói, là tâm hồn, là khát vọng và là tình hữu nghị mà các tác giả sẽ mang đến với Festival kỳ này. 
 
   
   
   
   
   
 
Tiến sỹ Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, cho biết “Đây là dịp để các nghệ nhân tiêu biểu ba miền cùng với các tác phẩm nghệ thuật cây cảnh đặc sắc hội tụ trong không gian vườn Thượng uyển - vốn xưa kia cũng là nơi quy tụ các loài kỳ hoa, dị thảo từ muôn nơi dâng tiến cho triều Nguyễn”.
 
Triển lãm sẽ tiếp diễn cho đến hết ngày 20/04/2014 tại Vườn Cơ Hạ, Đại Nội Huế. Sự lung linh, vẻ đẹp rực rỡ của vườn cây cảnh sẽ hiện hữu vào thời khắc của buổi tối, dưới ánh sáng của những ánh đèn. Và đây cũng sẽ là sân khấu chính của chương trình nghệ thuật rất được đón đợi tại mỗi kỳ Festival – “Chút thiên thu còn mãi”.
 
Những tác phẩm tiêu biểu sẽ được ban tổ chức chấm và trao giải vào lúc 7h00 ngày 11/04/2013.
 
Kim Thanh - TT Festival Huế
 
 
 

 

 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---