Độc đáo triển lãm Tác phẩm hội họa và áo dài “Hội ngộ Festival”
Nhà thiết kế Phan Anh Tuấn và tác phẩm: “Khát vọng trường tồn”

Ngày 11/4/2014, triển lãm Tác phẩm hội họa và thời trang mang tên “Hội ngộ Festival” của Trường Đại Học Quốc tế Hồng Bàng đã được khai mạc tại Gallery Sông Như, 14/7 Nguyễn Công Trứ, Huế dưới sự phối hợp của Hội Liên Hiệp Văn học Nghệ Thuật Huế và Hội Mỹ thuật Huế.

Đây là lần đầu tiên khoa Mỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng  đến tham dự triển lãm Festival Huế,  với 36 tác phẩm được trưng bày của 10 tác giả: Hồ Thị Kim Quy, Bùi Phạm Việt, Lê Văn Trước, Lê Sỹ Thắng, Nguyễn Anh Tuấn và các nhà thiết kế: Nguyễn Văn Cương, Phan Anh Tuấn, Trần Trọng Trung, Hoàng Lê Duy và Nguyễn Ngọc Cường.


Các họa sĩ chụp hình kỉ niệm với nhau ở không gian Gallery

Với mong muốn góp sức gìn giữ, làm mới những giá trị truyền thống, các nghệ sĩ đã lồng vào trong mỗi tác phẩm của mình biểu tượng của văn hóa Việt Nam như Áo dài, Hoa sen, kết hợp với các phụ kiện truyền thống  nón quai thao, nón lá, và hoa văn cung đình Huế. Bên cạnh đó, trên chất liệu phong phú, đa dạng như sơn mài, sơn dầu, acrylic, chất liệu tổng hợp và in trên đá, các tác phẩm chuyển tải chủ đề về tình yêu quê hương, vẻ đẹp đằm thắm của cô gái Huế, khung cảnh thôn quê dân dã…. Với khuynh hướng sáng tác và quan điểm thẩm mỹ vừa hiện đại vừa cổ điển, mỗi tác phẩm mang đến đây những sắc màu,vẻ đẹp riêng biệt.Những tà áo dài được sáng tạo đầy nghệ thuật trên họa tiết truyền thốngCác tác phẩm đều được để ngỏ tên để tạo điều kiện cho người xem sự chiêm nghiệm riêng

Điểm độc đáo của triển lãm “Hội ngộ Festival” là sự giao thoa giữa hội họa và thời trang trong mỗi tác phẩm. Họa sĩ Hồ Thị Kim Quy bày tỏ: “Đưa thời trang đi chung với hội họa là điều mới lạ và đặc biệt. Chúng tôi muốn đem đến cho công chúng Huế, những người yêu nghệ thuật một suy nghĩ mới, một góc nhìn mới. Hội họa luôn luôn ẩn hiện trong thời trang”.


Luôn có cách thức mới để tạo nên những sản phẩm thời trang

Mang đến triển lãm lần này, có những tác phẩm đã từng tham gia triển lãm VFF của tập đoàn dệt may Việt Nam, triển lãm Hội tiêu dùng quốc tế về thời trang Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Chia sẻ ý tưởng độc đáo về tác phẩm “Khát vọng trường tồn” của mình,  nhà thiết kế Phan Anh Tuấn tâm sự: “Tác phẩm này là sự kết hợp song song nghệ thuật sơn mài ứng dụng lên thời trang cung đình, nhằm quảng bá cho du khách và bạn bè quốc tế về hình ảnh truyền thống của người dân Việt Nam”.


Khán giả dành sự quan tâm cho những tác phẩm nghệ thuật

Triển lãm Tác phẩm hội họa và thời trang “Hội ngộ Festival” sẽ kéo dài từ ngày 11 đến ngay 17.4 trong khuôn khổ Festival Huế 2014, tại Gallery Sông Như.

Hồng Ngọc - Hồng Nhung - Mỹ Lý - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---