Khai mạc liên hoan diều "Những cánh bay Việt Nam" lần thứ 8

Sáng nay 12/04/2014, tại bảo tàng văn hóa Huế - 25 Lê Lợi đã diễn ra khai mạc liên hoan diều "Những cánh bay Việt Nam" lần thứ 8. Đến dự khai mạc có đồng chí Lê Phùng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh TT.Huế, đồng chí Nguyễn Đăng Thạnh - Ủy viên Thường vụ - Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân thành phố Huế, đồng chí Lê Quang Vinh Ủy viên thường trực Thành ủy - Phó chục tịch Hội đồng Nhân dân TP.Huế, đồng chí Nguyễn Xuân Hòa - trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Huế.

Liên hoan "Những cánh bay Việt Nam" trong dịp Festival lần này có 5 Câu lạc bộ (CLB) diều của 3 miền Bắc - Trung - Nam. Những cánh diều của mỗi vùng miền là sự thể hiện văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền ấy. Nếu như CLB diều Hà Nội và CLB cánh diều vàng Nam Định là 2 đại diện của vùng đồng bằng bắc bộ với loại hình diều sáo đặc trưng thì CLB diều Phương Hoàng của tp Hồ Chí Minh và CLB diều Biển Xanh của Vũng Tàu đại diện cho diễn vùng Nam Bộ thể hiện những nét tinh hoa vốn có với sự phong phú về chất liệu hình thức và kiểu dáng trên những cánh bay của mình.

Riêng với diều Huế, vốn là kinh đô triều đại phong kiến cuối cùng của lịch sử dân tộc, từ những cánh diều đơn giản của trẻ em vùng quê bước vào chốn cung đình và đã trở thành thú chơi của giới quý tộc. Đến với liên hoan lần này diều Huế phong phú về chủng loại mô phỏng hình dáng thật của các loài chim thú với màu sắc đậm nét dân gian, hình thức trang nhã. Những cánh diều Huế đã thật sự gây được ấn tượng mạnh đối với người xem trong buổi khai mạc ngày hôm nay.


Múa lân chào mừng lễ khai mạc 


Lễ cắt băng chào mừng khai mạc 


  Quang cảnh khách mời và người xem


CLB Cánh Diều Vàng
Nam Định

CLB diều Biển Xanh
Vũng Tàu

CLB Phượng Hoàng
TP Hồ Chí M

Không gian trưng bày với
chủ đề "Tự hào miền Trung"

 

Minh Hiếu, Kim Phụng - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---