Đặc sắc nghệ thuật thư pháp với chủ đề "Hào Khí Việt Nam"

Chiều 12-4, tại công viên Thương Bạc (TP Huế), chương trình “Không gian thư pháp” Festival Huế với chủ đề "Hào Khí Việt Nam" đã chính thức khai mạc. Cuộc triển lãm do Câu lạc bộ thư pháp phối hợp cùng Trung tâm văn hóa TP Huế tổ chức.


Triển lãm trưng bày khoảng 220 tác phẩm do 64 nhà thư pháp đến từ 20 đơn vị tỉnh thành trong cả nước. Trong đó hơn 50 tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu nhất được trưng bày ngay gian trung tâm. Hầu hết các tác phẩm đều hướng tới các chủ đề lớn: tình yêu quê hương, đất nước,  đặc biệt là vấn đề lãnh thổ, biển đảo...như: Nam quốc sơn hà, Đất nước, Mộc... của các thầy đồ nổi tiếng.
 

Thầy đồ Nguyệt Đình viết bài Nam quốc sơn hà trên vách đá, thu hút nhiều công chúng Thầy đồ Nguyễn Tuấn viết đoạn cuối bản Tuyên ngôn độc lập trên bia đá


Chương trình ngày 12/4 có 3 điểm nhấn: viết bài Nam quốc sơn hà trên vách đá, viết đoạn cuối bản Tuyên ngôn độc lập trên bia đá và Ông đồ khai bút với 1 trong 3 nội dung: Quốc thái dân an, Nam quốc sơn hà, Chào mừng Festival 2014.


Cùng nhau khai bút

Không chỉ triển lãm các tác phẩm thư pháp nghệ thuật, chương trình còn có hàng ngàn tác phẩm thư pháp khác được bày bán, trưng bày. Công chúng mãn nhãn khi vừa được nhìn ngắm các tác phẩm độc đáo, vừa tận mắt chứng kiến các ông đồ viết thư pháp nghệ thuật.


Thả bóng bay đem theo những lời cầu nguyện quốc thái dân an, đất nước an bình, chào mừng Festival Huế

Ông Nguyễn Anh Tuấn ( GĐ.Trung Tâm Văn Hóa TP Huế) cho biết :"cuộc triển lãm lần này diễn ra với quy mô lớn hơn các kì về trước, thu hút đông đảo sự tham gia của các nhà thư pháp không chi trong nước mà cả các nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản. Đây là là một lễ hội đặc sắc mang đậm văn hóa Việt".Triển lãm thu hút nhiều khách thập phương gần xa

Các tác phẩm thư pháp được thể hiện theo nhiều lối đa dạng, phong phú cả về chất liệu, hình thức và nội dung. Không chỉ đề cao những tác phẩm nghệ thuật bất hủ về mặt thời gian mà những nhà thư pháp còn tôn vinh những giá trị tinh thần, tâm linh mang đậm màu sắc Phương Đông, mong muốn giới trẻ sẽ giữ gìn và phát triển hơn nữa thú chơi nghệ thuật này.

Chương trình triển lãm sẽ tiếp diễn đến hết ngày 20-4-2014 tại công viên Thương Bạc, thành phố Huế.

C.Huy, H.Bông, L.Hằng - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---