Về với Huế qua tranh
Khách xem triển lãm

Chào mừng Festival Huế 2014, chiều ngày 11-4, Tạp chí Sông Hương đã tổ chức khai mạc triển lãm tranh "Về về lại" tại trụ sở Tạp chí, số 9 Phạm Hồng Thái, thành phố Huế.

Từ tình yêu với Huế, những họa sĩ yêu Huế, là người con của Huế xa quê lại trở về đây với thương yêu khắc khoải. Họ mang theo tình yêu ăm ắp được gói ghém bằng tranh - tác phẩm họ vẽ trong những lúc nhớ Huế.
 

 

 


Cắt băng khai mạc triển lãm

Cuộc triển lãm có sự tham gia  của 15 tác giả với 23  tác phẩm hội họa và điêu khắc, chủ yếu trên các chất liệu sơn mài, sơn dầu, lụa, giấy, gỗ... 


Festival là dịp để các họa sĩ xa quê trở về


“Về về lại” mong muốn giới thiệu tinh hoa với công chúng yêu nghệ thuật những nét mới của nghệ thuật đương đại và những giá trị của nghệ thuật truyền thống cần được phát huy.


Phút mặc niệm cố họa sĩ Kim Long - người từng gắn bó và có nhiều đóng góp cho phòng tranh này


Triển lãm năm nay có sự góp mặt của 6 họa sĩ thuộc Ban mĩ thuật Đa Minh từ thành phố Hồ Chí Minh gồm các họa sĩ: Nguyễn Bá Văn, Lê Thừa Khiển, Nguyễn Thượng Hải, Lê Hiếu, Ngọc Uyển, Tuyết Hiền.


Triển lãm thu hút đông đảo khách thưởng lãm


Bên cạnh đó là các họa sĩ tên tuổi, ít nhiều đã từng tham gia triển lãm này những kì festival trước đây là các họa sĩ đến từ các tỉnh thành như:  Họa sĩ Trương Hoa Đôn ở Nha Trang, Họa sĩ Nguyễn Thượng Hỷ ở Đà Nẵng, Họa sĩ Nguyễn Đức Thuận ở Nha Trang.T
Khắc họa vẻ đẹp giản dị, đơn sơ của hoa lá

Và các họa sĩ sinh trưởng và làm việc tại Huế như: Nguyễn Tuấn, Nguyễn Đăng Sơn, Lê Ngọc Thái, Nguyễn Thị Xuân Oanh, Lê Văn Ba và Nguyễn Thành Cảnh.

 

Những tác phẩm thể hiện vẻ đẹp của phố cổ, thành quách, con người và thiên nhiên


Đặc biệt, triển lãm còn có sự tham gia 1 tác phẩm sơn dầu của Cố Họa sĩ Kim Long, người đã chắp nối cho sự ra đời của các cuộc triển lãm những năm trước đây.Vẻ đẹp thiếu nữ là đề tài không thể thiếu trong phòng tranh này


Cuộc triển lãm có sự tham dự của đông đảo bạn bè, thân hữu, các văn nghệ sĩ và công chúng yêu nghệ thuật tham dự.


Năm con ngựa cũng là chủ đề của phòng tranh

Khởi đầu từ Festival 2008, phòng tranh “Tuyệt tình cốc” trưng bày tác phẩm của các họa sĩ Huế xa quê ở TP Hồ Chí Minh về lại quê nhà. Tại Festival 2010, họ về với Huế qua triển lãm “Lại về”. Năm 2012, triển lãm “Lại về lại” tại Tạp chí Sông Hương đánh dấu sự trở về quê nhà của họ qua tranh. Năm nay, họ tiếp tục trở lại với "Về về lại"
Những cung bậc, sắc thái cảm xúc của con người cũng được thể hiện trong tranh đầy tinh tế

Trong không khí sôi động với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc của festival, phòng tranh "Về về lại" như một nốt nhạc trầm sâu lắng, đầy suy tư và là điểm dừng chân của rất nhiều du khách, công chúng yêu hội họa ở Huế trong những ngày diễn ra lễ hội.
 


Ký ức cao nguyên và ký ức về nàng
 

Minh Tâm - TT Festival
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---