Chương trình “Về miền Hương Ngự”

“Về miền Hương Ngự” là chương trình tôn vinh các giá trị nghệ thuật truyền thống Huế, các giá trị di sản từ vật thể đến phi vật thể sẽ được diễn ra tại Đình làng Kim Long cổ kính - một địa danh nổi tiếng của vùng đất sông Hương, núi Ngự:

                         “Kim Long lắm phủ nhiều chùa
                   Vườn hoa cây cảnh bốn mùa xanh tươi”
 
 
 
 
     Đến với chương trình “Về miền Hương Ngự” du khách được thả hồn vào các giai điệu của những bản hòa âm cổ nhạc mang tính bác học và hàn lâm của Nhã nhạc cung đình Huế - Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại và các bài bản Ca Huế - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Chương trình còn giới thiệu các bộ sưu tập áo dài xứ Huế kết hợp nghệ thuật trình diễn sinh động trên nền nhạc nhẹ nhàng sâu lắng. Ngoài ra, quý khách còn được nhâm nhi tách trà Sen nóng hổi hòa quyện với hương vị ngọt dịu tự nhiên từ bánh trái của vùng đất nức tiếng Kim Long - Huế. Không dừng ở đó, người tham dự chương trình còn được chiêm ngưỡng những hình ảnh, tác phẩm nghệ thuật về Thuận Hóa - Phú Xuân - Huế với chiều dài lịch sử hơn 700 năm. Đặc biệt, du khách được tự mình tham gia các trò chơi dân gian, nhận những món quà thú vị dành cho người thắng cuộc. Kết thúc chương trình, quý khách sẽ tự tay mình thả những chiếc đèn hoa đăng xuống dòng Sông Hương, mang theo ước nguyện an lành của du khách về một lần khám phá, trải nghiệm di sản văn hóa Cố đô, để lại ấn tượng đẹp không bao giờ quên.
 
 
     Chương trình "Về miền Hương Ngự" được diễn ra vào ngày 01/5 và 02/5/2016 (chương trình chính thức19h30 ngày 2/5/2016) tại đình làng Kim Long.
Trung tâm Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---