Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế

Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế tiền thân là Đoàn Ca kịch Huế - Trị Thiên, được thành lập 1957 trực thuộc Bộ Văn hoá. Hiện nay, Nhà hát trực thuộc Sở văn hoá, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế. Trãi qua gần 60 năm hình thành và phát triển, Nhà hát đã có những cống hiến tích cực vào sự nghiệp xây dựng, bảo tồn, gìn giữ và phát huy trong lĩnh vực nghệ thuật truyền thống.

     Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế gồm: Đoàn Ca kịch Huế và Đoàn Ca - Múa - Nhạc Hương Giang. Nhà hát tập trung chuyên sâu cho nhiệm vụ bảo tồn, phát huy các loại hình nghệ thuật ca Huế, ca kịch Huế, múa dân gian, ca múa nhạc cung đình, dân tộc và hiện đại. Nhà hát vinh dự được Nhà nước tặng Huân chương Lao động Hạng II, Hạng III; Huân chương Kháng chiến Hạng II, Hạng III; Huân chương Giải phóng Hạng II; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…

 
     Tại Festival Huế 2016, Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế là đơn vị tham gia chính trong chương trình nghệ thuật khai mạc và bế mạc, trong đó, NSND Nguyễn Ngọc Bình, Giám đốc Nhà hát là Tổng đạo diễn của Festival Huế 2016. Với những nỗ lực của mình, Nhà hát tin tưởng sẽ đem đến:cho khán giả, quan khách những chương trình nghệ thuật đặc sắc mang dấu ấn của một cố đô Huế trầm tích, lung linh sắc màu và huyền ảo. Những âm sắc tiêu biểu, cung bậc trầm bổng, giai điệu ngọt ngào của xứ Huế được khơi nguồn trong tiến trình lịch sử 710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế.
 
 
Trung tâm Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---