Nghệ sĩ kịch câm Jean-Louis Danvoye – Wallonie-Bruxelles, Bỉ

Kịch câm được vinh danh tại Festival Huế với các nghệ sĩ kịch câm Jean-Louis Danvoye (Wallonie-Bruxelles) và Hoàng Tùng (Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội).

Nghệ sĩ kịch câm Jean-Louis Danvoye, gương mặt đại diện cho Wallonie – Bruxelles tại Festival Huế lần này, sẽ giới thiệu tới công chúng vở kịch ““To see or not to see”. Đây là một vở kịch không lời hài hước, pha trộn tuyệt vời giữa nghệ thuật kịch câm gây ngạc nhiên bất tận, chất thơ của hình ảnh và tinh thần lạ thường của các nhân vật hề.
 


Trong sự nghiệp của mình, Jean-Louis Danvoye từng lưu diễn ở Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Thụy Sĩ, Rumani, Ma-rốc, Nhật Bản, Việt Nam và đã nhận được nhiều giải thưởng. Đặc biệt, năm 2000 ông được trao Giải nhất tại Liên hoan kịch câm nổi tiếng “Devos de l’Humour”.


 Hoàng Tùng (Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội) là nghệ sĩ trẻ duy nhất theo đuổi con đường kịch câm chuyên nghiệp ở Việt Nam thời điểm hiện tại. Biết đến kịch câm từ năm 9 tuổi, với niềm đam mê, Hoàng Tùng đã tập luyện, học hỏi từ những nghệ sĩ đi trước và ghi dấu ấn đối với công chúng với hai chương trình độc diễn “Kịch câm trở lại” và “Suỵt”. Hoàng Tùng đã thành công trong việc dùng nghệ thuật độc đáo từ phương Tây để kể những câu chuyện mang tâm hồn Việt Nam và mang những câu chuyện đó biểu diễn tại một số nước như Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trở lại Việt Nam lần này, Jean-Louis Danvoye sẽ kết hợp với nghệ sĩ kịch câm Hoàng Tùng để sáng tạo và xây dựng một vở kịch câm chung, độc đáo và duy nhất dành riêng cho Festival Huế. Hai nghệ sĩ sẽ trao đổi những quan điểm về nghệ thuật kịch hình thể, với mong muốn mang lại cho khán giả những nụ cười thuần túy nhân văn và lạc quan. Chính vì vậy, vở diễn này sẽ mang lại nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả.
 


Ngoài vở kịch chung này, Hoàng Tùng còn diễn hai tiểu phẩm sô-lô “Selfie” và “Cánh chim”.

Lịch biểu diễn :

- Ngày 1/5/2016: thời gian biểu diễn từ 17h00 - 17h50 tại sân khấu Bia Quốc Học 
- Ngày 2/5/2016: thời gian biểu diễn 20h45 - 21h35 tại sân khấu Duyệt Thị Đường (Đại Nội Huế)
 

Trung tâm Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---