Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế

Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế trực thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, là đơn vị nghệ thuật có chức năng bảo tồn và phát huy các loại hình nghệ thuật Cung đình Huế, bao gồm: Nhã Nhạc, múa Cung đình, tuồng Cung đình.

     Nhiều năm qua, Nhà hát đã sưu tầm, dàn dựng và biểu diễn trên 40 bài nhạc lễ, xây dựng nhiều tiết mục múa Cung đình đặc sắc như: Lục cúng hoa đăng, Nữ tướng xuất quân, Lân mẫu xuất Lân nhi...; các trích đoạn tuồng Cung đình tiêu biểu trong vở Sơn hậu, Tam nữ Đồ Vương, Quần phương tập khánh. Bên cạnh đó, Nhà hát còn tham gia nhiều Festival, Liên hoan nghệ thuật trong nước và quốc tế và đạt nhiều giải thưởng.
 
 
     Cùng với những chương trình biểu diễn tại các Nhà hát Duyệt Thị Đường, Minh Khiêm Đường... Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế đang tiếp tục sự nghiệp nghiên cứu, bảo tồn và phát huy di sản nghệ thuật Cung đình Huế cho các thế hệ tiếp nối, đồng thời, quảng bá, tăng cường khả năng biểu diễn đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng.
 
 
     Đến với chương trình biểu diễn của Nhà hát, khán giả như được sống lại trong không gian văn hoá, nghệ thuật của Hoàng cung Huế, cung điện cổ kính, thành quách rêu phong như được hồi sinh và hoà trong âm thanh, sắc màu: Rực rỡ mà trang nghiêm, hoành tráng mà trữ tình.
Trung tâm Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---