Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long

Được thành lập từ năm 1960, tiền thân là Đoàn Ca múa Hà Nội, trãi qua 56 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Những năm qua, Nhà hát đã dàn dựng được hơn 1.000 chương trình nghệ thuật, trong đó gần 300 chương trình có quy mô để phục vụ chính trị, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và TP Hà Nội; đóng góp tích cực trên mặt trận văn hóa tư tưởng của Đảng và Nhà nước.

     Ngoài Giám đốc là NSƯT Huỳnh Tấn Minh, Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long đã quy tụ được một số nghệ sĩ tài năng như: NSND Hoàng Anh Tú, NSƯT Huỳnh Tú, NSƯT Thanh Thanh Hiền…và một số nghệ sĩ, diễn viên trẻ đầy nhiệt huyết như: Nhạc sĩ Dương Cầm, Ca sĩ Khánh Linh, Ca sĩ Minh Thu, Ca sĩ Lô Thủy…Hiện nay, Nhà hát có 1 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND và 10 nghệ sĩ được phong tăng danh hiệu NSƯT.
 
 
     Nhà hát đã đạt nhiều thành tích nổi bật trong lĩnh vực nghệ thuật ca, múa, nhạc, được Đảng và Nhà nước tặng Huân chương Lao động, Huân chương Kháng chiến, nhiều lần được tặng thưởng Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ VHTT&DL và của UBND Thành phố Hà Nội.
 
 
 
Trung tâm Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---